Những phòng trưng bày nghệ thuật miễn phí khi bạn đến thăm Hong Kong

Ngày đăng: 24/03/23

Hồng Kông được biết đến là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa với bối cảnh nghệ thuật năng động và dễ tiếp cận ở châu Á. Các phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng và trung tâm sáng tạo đều nằm “gói gọn” trong trung tâm thành phố.

Đối với các tín đồ yêu thích sự sáng tạo, các phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu ở Hồng Kông chắc chắn sẽ “thỏa mãn” tâm hồn nghệ thuật của bạn. Theo dấu chân Style-Republik để cùng tìm hiểu những “góc nhỏ” đầy sáng tạo này tọa lạc tại đâu giữa nhịp sống hối hả tại chốn phồn hoa này. 

Phòng trưng bày Opera

Opera Gallery | Art in Central, Hong Kong
Vẻ ngoài “sang chảnh” của Opera Gallery

Nếu bạn đang muốn khám phá nghệ thuật hiện đại và đương đại khi đang du lịch nơi này, Opera Gallery là nơi chắc chắn sẽ dành cho bạn. Nằm trên Queen’s Road Central và với các tác phẩm toàn cầu từ New York và London, đến Seoul, không gian có nhiều nghệ sĩ sáng tạo trên mọi phương tiện, như điêu khắc, tranh vẽ và sắp đặt được trưng bày ở cả ba tầng tại đây.

Địa chỉ: The Galleria, Shop G08-09, Queen’s Road Central, Central, Hong Kong.

CHAT (Trung tâm Di sản, Nghệ thuật và Dệt may)

Centre for Heritage, Arts and Textile (CHAT) on Behance
Một khu vực nhỏ trong Trung Tâm thường xuyên tổ chức sự kiện cho khách tham quan

Trung tâm Di sản, Nghệ thuật và Dệt may (CHAT) có trụ sở tại Mills, trước đây là xưởng kéo sợi bông Nan Fung nằm ở Tsuen Wan đã được “tái thiết lập” thành một không gian cộng đồng đa mục đích. Họ trưng bày các triển lãm cố định lấy cảm hứng từ lịch sử của ngành dệt may Hồng Kông. Ngoài ra, CHAT cũng trưng bày các triển lãm theo mùa giới thiệu nhiều loại nghệ thuật dệt may cùng với các tác phẩm đương đại của các nghệ sĩ từ khắp khu vực Châu Á hoặc Thái Bình Dương. Du khách cũng có thể tham gia các chương trình hội thảo, khám phá và học tập để tìm hiểu quy trình sáng tạo đằng sau các sản phẩm dệt may này.

Địa chỉ: CHAT/MILL6 Foundation, The Mills, 45 Pak Tin Par Street, Tsuen Wan, N.T Hong Kong.

Hauser & Wirth

Hauser & Wirth | Hong Kong - Artguide – Artforum International
Ngoài Hong Kong, Hauser & Wirth còn có những phòng trưng bày ở New York, London,…

Một phòng trưng bày nghệ thuật quốc tế nhằm mục đích giáo dục, bảo tồn và thúc đẩy tính bền vững. Hauser & Wirth là nơi trưng bày các tác phẩm của những nghệ sĩ hiện đại thế kỷ 20 cũng như những nhân vật hàng đầu trong nền nghệ thuật đương đại. Tọa lạc tại khu phức hợp H Queen và trải rộng 10.000 mét vuông trên hai tầng, bạn sẽ được khám phá một loạt các tác phẩm có ảnh hưởng lịch sử và các tác phẩm đầu tay của nhiều nghệ sĩ ở châu Á. Người xem cũng có thể tiếp cận các triển lãm với trải nghiệm tham quan ảo 360º sống động với hình thức online.

Địa chỉ: 15-16/F, H Queen’s, 80 Queen’s Road Central, Central, Hong Kong.

M+

M+ - Wikipedia
Phòng trưng bày M+ có kiến trúc hiện đại

Đây là phòng trưng bày mới mở gần đây nhất của Hồng Kông trong bối cảnh văn hóa thị giác đương đại, M+ trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ toàn cầu trên nhiều phương tiện khác nhau, từ nghệ thuật thị giác, thiết kế, kiến trúc đến hình ảnh chuyển động. 

Địa chỉ: M+, Khu văn hóa Tây Cửu Long, 38 Museum Drive, Kowloon.

PHD Group 

In Hong Kong, a New Exhibit Creates a 'Space for People to Feel' - The New York Times
Triển lãm “Space for People to Feel”

Property Holdings Development Group (PHD Group), bản thân tên của phòng trưng bày là một cách chơi chữ “châm biếm” liên quan đến chủ nghĩa tư bản, các tòa nhà và tính tập thể của các phòng trưng bày, cũng như một gợi ý tinh tế về di sản liên quan đến nơi tọa lạc của nó, được xây dựng và sở hữu bởi gia đình của người sáng lập.

Nằm trong một hội quán cũ vẫn giữ được phần lớn kiến trúc trước đây với diện tích 3.000 ft vuông và có ban công bao quanh. Ngoại trừ các hoạt động trưng bày hiện tại, PHD Group đang có dự tính sẽ tổ chức các sự kiện như đọc sách và chiếu phim trong tương lai.

Địa chỉ: Nằm ở Cầu Cổ Ngỗng, phòng trưng bày chỉ cho phép tham quan khi đặt lịch trước và địa chỉ cụ thể sẽ được tiết lộ sau đó.

Hong Kong Museum of Art (Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông)

The New Hong Kong Museum of Art Unveiled — Design Anthology
Tác phẩm sẽ được trưng bày cho đến năm sau

Sau một tháng đóng cửa, Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông đã trở lại nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập bằng cách trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, với một trong số các tác phẩm thể hiện cốt truyện lịch sử trực quan của chính bảo tàng. Một tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trên mặt tiền của tòa nhà giống như cách làm tương tự của Hong Kong City Hall (Tòa thị chính Hồng Kông), tượng trưng cho việc thành lập cả Bảo tàng và Tòa thị chính vào năm 1962.

Địa chỉ: 10 Salisbury Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon.

Mine Project 

Mine Project | Gallery | eazel
Chủ yếu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại

Là một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại có trụ sở tại Hồng Kông, MINE PROJECT giới thiệu một nhóm nghệ sĩ trẻ với những tác phẩm nghệ thuật phản ánh xã hội, với những câu chuyện và có tính thẩm mỹ, thể hiện được tính đương đại. Với độ tuổi trung bình của nghệ sĩ là 30 và đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau, các tác phẩm được tuyển chọn là một phần mang tính tiên phong trong thời đại chúng ta.

Địa chỉ: 202,The Factory, 1 Yip Fat Street, Wong Chuk Hang, Hong Kong.

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo Hivelife

Please follow and like us: