Những quy tắc sử dụng kem dưỡng ẩm mà không phải ai cũng biết

Ngày đăng: 25/09/22

Nhiều người cho rằng dưỡng ẩm là nguyên nhân của việc làm bí bách, khiến da bị nhờn hay mụn. Tuy nhiên, bạn sẽ không gặp các vấn đề đó khi sử dụng kem dưỡng ẩm đúng với quy tắc. 

Hãy tuân thủ các quy tắc dưỡng ẩm cho da này để có được làn da khỏe mạnh và rạng rỡ. 

Dưỡng ẩm mỗi ngày

Bạn cần tạo thói quen chăm sóc da hàng ngày, hãy đảm bảo rằng dưỡng ẩm là ưu tiên hàng đầu và kiên định với điều đó. Chuyên gia khuyên bạn nên dưỡng ẩm vào mỗi tối, ngay sau khi rửa mặt. Trong những ngày thời tiết lạnh, bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có tinh chất cao và vào những ngày hè, chọn kem có kết cấu mỏng nhẹ. 

Dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt

Chuyên gia khuyên bạn đừng đợi quá lâu sau khi rửa mặt rồi mới thoa kem dưỡng ẩm nếu muốn giữ ẩm và da mềm mại. Ngay khi bạn vừa rửa mặt, khoan bước ra khỏi phòng tắm, hãy thoa kem dưỡng ẩm khi da vẫn còn ẩm. Một nguyên tắc cơ bản cần nhớ: kem dưỡng ẩm cần sử dụng sau tinh chất hoặc serum và trước kem chống nắng. 

Dưỡng ẩm đúng cách cho da khô

Nếu bạn có làn da khô, sần sùi, dễ ngứa và bong tróc, thậm chí nứt nẻ và chảy máu. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng khô da nghiêm trọng này là sử dụng kem dưỡng ẩm có các thành phần giúp phục hồi và duy trì hàng rào độ ẩm tự nhiên của da. Làm sao để làm được điều này? Hãy tìm kiếm các thành phần giữ ẩm như glycerine và dimethicone, cùng với các chất làm mềm như petrolatum và squalene. 

Da dầu cũng cần kem dưỡng ẩm

Vì sao da dầu lại cần dưỡng ẩm? Bởi vì khi bạn bỏ qua nó, các tuyến dầu có thể phản ứng bằng cách bù đắp quá mức và tiết ra nhiều dầu hơn. Chọn một công thức nhẹ, không chứa dầu, không gây dị ứng (không làm tắc lỗ chân lông) có chứa chất tẩy da chết nhẹ nhàng, chẳng hạn như axit salicylic hoặc axit glycolic. 

Đừng chọn sản phẩm có cồn 

Với da nhạy cảm hoặc da khô, bạn nên kiểm tra nhãn trên các sản phẩm chăm sóc da để đảm bảo rằng chúng không chứa cồn và mùi hương. Vì chúng rất dễ dẫn đến dị ứng. 

Chọn một công thức đúng cho loại da của bạn

Mỗi loại da có nhu cầu chăm sóc riêng biệt. Cho dù bạn có da dầu hay da khô, hoặc bạn đặc biệt nhạy cảm với các thành phần mỹ phẩm, thì vẫn có một loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho bạn. Ngoài việc tìm kiếm thành phần, bạn nên tránh kiểm tra xem sản phẩm được tạo ra cho ai. Hầu hết các sản phẩm sẽ được dán nhãn “dành cho da khô”, “dành cho da dầu” hoặc “dành cho da nhạy cảm”. 

Thực hiện: Koi

Please follow and like us:

Bình luận