Nicole McLaughlin – Khi hơi thở thời trang được đặt trong thế giới đồ ăn và những vật bị bỏ đi

Ngày đăng: 12/09/21

Nicole McLaughlin, một nhân viên cũ của Reebok, đã tìm được nguồn cảm hứng thời trang khác biệt so với chúng ta, từ những đồ dùng bị bỏ đi tại văn phòng của Reebok. Với hơn 600.000 lượt theo dõi trên Instagram, cô dần được biết đến là một “nhà thiết kế” với các mẫu trang phục được chắp vá từ bất kỳ thứ gì cô ấy thấy được.

“Tôi chỉ đơn giản là không muốn chung bị lãng phí trong thùng rác. Tôi hy vọng có thể cho chúng “một cuộc đời mới”, làm giảm cảm giác tội lỗi của mình bằng cách tái chế chúng thành những sản phẩm thời trang”.

Những sáng tạo của McLaughlin không chỉ là những sản phẩm tái chế đơn thuần. Nó được đầu tư có chủ đích, phối hợp màu sắc hài hòa, background đơn giản để tập trung vào chính những thành phẩm của cô. Nói cách khác, sản phẩm của McLaughlin đẹp và thú vị không kém gì những poster quảng cáo của những thương hiệu văn phòng phẩm hoặc hãng đồ ăn.

thoi trang lam tu thuc pham anh 11

McLaughlin không lấy cảm hứng từ Pinterest, hay các nội dung trên Instagram. Cô lấy chất liệu từ mọi thứ diễn ra xung quanh mình: những điều xảy ra mỗi ngày ở New York, những gì người ta hay bỏ đi sau mỗi lần ra vào cửa hàng tiện lợi.

Giày luôn là một trong những “hạng mục thiết kế” được McLaughlin yêu thích và xuất hiện với tần sóng nhiều hơn trên Instagram của cô. Tuy không biết có thể xuống phố với những chiếc giày này không, những hẳn nó đã làm rất tốt việc giữ ấm chân của McLaughlin, cho cô những giờ phút lao động vui vẻ và một thành quả khiến người ta không thể rời mắt.

 

Đồ chơi trẻ con cũng là một trong những nguyên liệu cho cô nhiều ý tưởng sáng tạo. “Đó là khoảng thời gian được đắm chìm trong ký ức tuổi thơ.” Nào oto đồ chơi, nào là kẹo dẻo, bong bóng, legos, một khoảng sân về thời thơ ấu được xây dựng trong chính studio của McLaughlin. Khi ta lớn lên và dẫn mất đi sự vui vẻ, hồn nhiên và tinh nghịch của trẻ con, McLaughlin chỉ đơn giản là muốn nắm giữ phần kỷ niệm đó.

 

Việc thường xuyên phải ở nhà khiến đồ ăn dần trở thành một nguồn cảm hứng mới cho cô mỗi ngày. Những chiếc bánh luôn là một nguồn nguyên liệu đẹp đẽ và đầy sức hấp dẫn. Trước khi cho chúng vào bụng, sao không thử “tỏa sáng” cùng chúng một lần?

Không như những người nổi tiếng khác, McLaughlin không quá đặt nặng vấn đề quảng cáo và những nội dung mang tính “chiến lược” trên các mạng xã hội của cô.  McLaughlin đơn thuần xem đó là nơi để cô thể hiện cái tôi và sự sáng tạo của mình, và cô tận hưởng niềm vui từ việc có ai đó yêu quý và tận hưởng công sức làm việc của mình.

Những ngày mới bắt đầu, cô từng tự ti vì cảm thấy những thiết kế của mình trông khá buồn cười. Tuy nhiên, tính độc đáo và sáng tạo trong các ý tưởng nhận về nhiều lời khen từ những người theo dõi cô và dân mạng. Với bản chất công việc cũ tại Reebok, thường xuyên khám phá tính ứng dụng của vật liệu, những tác phẩm được tạo ra niềm vui về thời trang và sự nghiêm túc của cô đối với ngành công nghiệp này.

Cùng Style-Republik ngắm nhìn những thành quả sáng tạo của McLaughlin, để cùng tận hưởng một tinh thần “rất thời trang” trong thời kỳ giãn cách không thể vi vu shopping.

thoi trang lam tu thuc pham anh 4

thoi trang lam tu thuc pham anh 2

thoi trang lam tu thuc pham anh 6

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo CR Fashion Book

 

Please follow and like us:

Bình luận