Nike ra mắt đồ tập thể thao cho phụ nữ trong và sau thai kỳ

Ngày đăng: 06/09/20

Nike đã hợp tác cùng nữ vận động viên Olympic Perri Edwards cũng như những bà mẹ bỉm sữa khác để ra mắt bộ sưu tập đồ thể thao Nike (M), được thiết kế cho những bà mẹ trong và sau thai kỳ. 

Ghi nhận phản ánh của những phụ nữ trong thời kỳ mang thai, họ thường gặp trở ngại trong việc chọn lựa áo ngực và càng khó khăn hơn khi họ phải chọn trang phục tập luyện, yếu tố vừa vặn đã là rất khó tìm, huống hồ đảm bảo tính thẩm mỹ. 

“Đã có đủ những phức tạp và phiền nhiễu trong cuộc sống để khiến bạn tránh xa thể thao và chúng tôi chắc chắn không muốn trang phục thể thao của bạn là một trong số đó” – Carmen Zolman, giám đốc thiết kế cấp cao của Nike.

Perri Shakes Drayton. Nguồn ảnh: Nike

Ngôi sao điền kinh người Anh Perri Edwards hiểu rõ những ảnh hưởng của trang phục tập luyện. “Khi tôi thi đấu, nó trông đẹp, cảm thấy tốt, thể hiện tốt,” cô nói. “Nó mang lại cho bạn sự tự tin khi bạn biết quần áo của mình vừa vặn và trông mình đẹp”. Cô hiểu điều này để mang triết lý đó vào bộ sưu tập mới ra mắt, đồng thời cô cũng là gương mặt đại diện cho Nike (M), một bộ sưu tập đồ vận động được thiết kế dành cho các giai đoạn của thai kỳ, từ những thay đổi nghiêm trọng về hình dạng cơ thể đến thời gian phụ nữ cho con bú.

Jeneil Williams. Nguồn ảnh: Nike

Nike (M) được tạo ra với những tâm huyết dành cho nữ giới từ chính nữ giới. Carmen Zolman, giám đốc thiết kế cấp cao của Nike cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng phụ nữ đã chọn Nike cho thời kỳ thai sản vì nó mang lại hiệu suất mà họ cần. Vì thế chúng tôi rất muốn lắng nghe và học hỏi từ cái nhìn sâu sắc đó, đồng thời tận dụng hết sức mạnh của tập thể khoa học-thể thao của chúng tôi để tạo ra một bộ sưu tập cho những người phụ nữ ấy.” Trong ba năm qua, Zolman và các đồng nghiệp của cô đã nghiên cứu hơn 150.000 lần quét cơ thể, làm việc chặt chẽ với 30 vận động viên ưu tú và nghiệp dư, đồng thời khai thác tất cả sự đổi mới khoa học và kỹ thuật cũng như chuyên môn của Nike để tạo ra quần áo có đủ độ co giãn và phục hồi, thoải mái và phong cách, để làm hài lòng những bà mẹ bỉm sữa khó tính nhất.

Marz Lovejoy. Nguồn ảnh: Nike

Perri Edwards đã thử tập luyện với trang phục trong vài tháng liền, từ những bài tập nhỏ ở nhà cho đến nâng tạ nhỏ và các dụng cụ để khỏe hơn. Perri Edwards cho biết: “Ơn trời! Trước đây, tôi đã cố gắng mặc vừa chiếc quần legging cũ của mình, chúng rất chật và khó chịu. Chúng khít nhưng không ôm, không có khóa kéo, không có dây rút; chúng trượt lên, và chúng ôm siết và bó chặt dáng người của bạn. Và tôi thích ở chỗ là tôi có thể mặc chúng mà không để lộ ngấn mỡ vì chúng không vừa vặn.”

Nike (M) có các màu đen, xám và hồng với logo mang tính biểu tượng của thương hiệu. Có bốn chọn lựa: áo ngực thể thao/cho con bú có tác dụng hỗ trợ hoàn hảo và nhanh khô; một chiếc áo chui đầu siêu mềm có thể đảo ngược, có tác dụng che chắn khi cho con bú; áo tank top cổ lọ siêu co giãn; và quần legging với phần lưng có thể kéo lên hay gập xuống. 

Michelle Wie West. Nguồn ảnh: Nike

Bộ sưu tập Nike (M) là bước tiếp theo trong sứ mệnh của thương hiệu là làm đồ thể thao có tính toàn diện dành cho phụ nữ. Trong vài năm qua, Nike đã chú ý đến những lỗ hổng trong các sản phẩm của mình, lắng nghe những nữ giới nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của họ. Đến nay, hãng đã ra mắt Nike Plus Size (đồ tập với size lớn), Nike Victory Swim (đồ bơi có khăn trùm đầu) và bộ quần áo bóng đá World Cup được theo số đo cơ thể phụ nữ thay vì là phiên bản đồ nam. Như Zolman đã chia sẻ: “Đã có đủ những phức tạp và phiền nhiễu trong cuộc sống để khiến bạn tránh xa thể thao và chúng tôi chắc chắn không muốn trang phục thể thao của bạn là một trong số đó”.

Thực hiện: Koi

Theo Vogue

Please follow and like us: