Nike tiếp tục kiện StockX vì bán hàng giả lại cố tình “cộp” mác “hàng thật 100%”

Ngày đăng: 12/05/22

Vừa qua, Nike đã yêu cầu thẩm phán liên bang cho phép tăng thêm các cáo buộc về hàng giả và quảng cáo sai sự thật vào vụ kiện vi phạm nhãn hiệu đối với StockX. 

Cuộc chiến pháp lý của ông lớn trong ngành thể thao Nike Inc. với StockX – một sàn giao dịch giày ở Hoa Kỳ, tương tự như eBay, được thành lập vào năm 2016 vẫn đang diễn ra. 

Nike cho biết họ đã mua phải 4 đôi giày giả trên nền tảng này, dù rằng nền tảng này cam kết và gắn mác “authentic” khi quảng cáo. Phía Nike cho biết: “Bốn đôi giày giả đó đều được mua trong khoảng thời gian hai tháng ngắn ngủi trên nền tảng của StockX, tất cả đều được gắn tag ‘Verified Authentic’ (Tạm dịch: “Hàng thật đã qua kiểm định”) và tất cả đều đi kèm với một biên lai bằng giấy từ StockX trong hộp giày ghi “100% Authentic” (Hàng thật 100%) – Nike cho biết trong một phiên tòa hôm thứ Ba. StockX vẫn chưa có phản hồi điều này cho trang Bussiness of Fashion khi bên này liên hệ. 

Tháng 2 vừa qua, Nike đã kiện StockX tại tòa án liên bang ở Manhattan, cáo buộc thị trường buôn bán nổi tiếng này vi phạm trắng trợn về thương hiệu với việc sản xuất NFTs có liên quan đến các sản phẩm của Nike. StockX đã lập luận rằng NFT của họ không phải là giày thể thao kỹ thuật số mà chỉ đơn giản là danh sách giày thể thao vật lý được lưu trữ trong kho như tiền tệ mà người dùng có thể giao dịch.

Các cuộc xung đột pháp lý về bản quyền NFT hiện đang diễn ra khi chúng trở thành cơn sốt trên thị trường. Tháng 12 năm rồi, Nike đã mua Công ty chuyên sản xuất giày thể thao ảo RTFKT với một số tiền không được tiết lộ, sau đó họ ra mắt giày kỹ thuật số của riêng mình vào tháng trước.

StockX, vào tháng 4 năm 2021 được định giá 3,8 tỷ đô la sau khi chào bán. Hiện công ty đang thành công trong việc bán các mặt hàng thể thao hay đồ sưu tập chuyên dành cho các nhà đầu tư. 

Thực hiện: K.

Theo BOF

Please follow and like us:
Tags:

Bình luận