NYFW SS22: Carolina Herrera cùng 40 năm thăng trầm trong lịch sử thời trang

Ngày đăng: 15/09/21

Mùa Xuân/Hè 2022 đã đánh dấu cột mốc hơn 40 năm cống hiến cho ngành thời trang của Carolina Herrera. Trong không gian cổ điển của một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại, Wes Gordon, Giám đốc sáng tạo của thương hiệu đã trình làng bộ sưu tập lấy cảm hứng từ chủ nghĩa suy đồi (decadent) với những chiếc váy dạ hội rực rỡ và hào hoa.

Được ca ngợi như một “sự tôn vinh dành cho thời kỳ say mê, vui vẻ và bất cần của những năm 1980”, bộ sưu tập lấy chất liệu từ hạnh phúc của cuộc sống (alegría de vivir) cùng những hình dáng sống động. Sự tự tin mang theo vài phần táo bạo trong những bộ sưu tập đầu tiên của nhà mốt, cùng một quyển sổ lưu niệm được ghi lại từ mùa Xuân/Hè 1983 cũng là nguồn cảm hứng cho giai điệu Xuân/Hè 2022 này của nhà Carolina Herrera.

my alt text
Những thiết kế trắng đen điểm xuyết họa tiết hoa và chấm bi kinh điển của thương hiệu

Bộ sưu tập được trình diễn trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York, là sự kết hợp hài hòa các dấu ấn đặc trưng của Carolina Herrera trong suốt 4 thập kỷ như hoa hoặc họa tiết chấm bi. Cùng với những chiếc váy dạ hội thanh lịch, bên cạnh bralettes, áo croptop và váy mini, Gordon đã mang nét nữ tính những năm 1980 của thương hiệu tái hiện lại trong những thiết kế trẻ trung này. 

Bên cạnh những gam màu nóng như đỏ, hồng và cúc vạn thọ, nét chấm phá từ những đường viền đen – trắng trong các sọc dọc đồ họa, ẩn dưới lớp vải tuyn xếp tầng đã tạo nên tuyên ngôn mạnh mẽ về một người phụ nữ Herrera táo bạo và tự tin.

my alt text

Những nếp gấp ở phần cầu vai và tay áo cũng là một yếu tố thú vị gây ấn tượng. Kết hợp cùng vải in tươi sáng và họa tiết chấm bi, theo như lời chia sẻ từ thương hiệu, là hơi thở của “những đêm mùa hè bất tận”. 

Những điểm nổi bật trong bộ sưu tập có thể kể đến bao gồm họa tiết kẻ sọc (gingham) đính sequin lấp lánh tạo nên một tổng thể mạnh mẽ đánh sâu vào tiềm thức người xem. Và một bản in các chữ cái Carolina dưới dạng nét vẽ, xuất hiện trên những kiểu dáng chân váy lưng cao với đường xẻ đùi cao, bralette hoặc váy dự tiệc đơn giản.

my alt text

Gordon và các cộng sự của ông đã điểm thêm những chi tiết phù hoa như hoa tai, vòng cổ đính hạt quá khổ hoặc với khóa thắt lưng kim loại hình tròn lớn nhằm khẳng định mạnh mẽ về cái tôi của một người phụ nữ Herrera.

my alt text

my alt text

my alt text

my alt text

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo Fashion United (UK)

Please follow and like us:

Bình luận