Olfactory Odyssey: Beyond Perfume – Nâng tầm trải nghiệm mùi hương và kích thích sự sáng tạo

Ngày đăng: 19/09/23

Một sự kiện mà những tín đồ đam mê sáng tạo, yêu thích mùi hương và nghệ thuật không thể bỏ lỡ mang tên Olfactory Odyssey: Beyond Perfume – Triển lãm mùi hương được tổ chức bởi MetaScent.

“Với mong muốn tạo ra một không gian thú vị để những người yêu nghệ thuật khám phá và trải nghiệm sự đa dạng của thế giới mùi hương. Thông qua đó, Olfactory Odyssey: Beyond Perfume muốn tạo cơ hội thể hiện tài năng của những người trẻ có đam mê và sự sáng tạo trong lĩnh vực này.” – Perfumer Huỳnh Hải Yến, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, song, triển lãm Olfactory Odyssey: Beyond Perfume do MetaScent khiến cộng đồng yêu thích mùi hương và nghệ thuật ấn tượng với quy mô tổ chức lớn, với sự tham gia của 18 tác giả mùi hương, kết hợp cùng 31 tác phẩm tranh của các hoạ sĩ: Hồ Viết Vinh, Đỗ Ngọc Diệp, Lê Nguyên Mạnh, Lê Võ Tuyển, Nguyễn Văn Hải, Lê Phan Quốc, Trần Mạnh Đức, Nguyễn Trịnh Nhã, Nguyễn Thị Tú Quyên, Lại Thanh Dũng, Trương Trung Anh, Piers Midwinter.

Đến với Triển lãm Olfactory Odyssey: Beyond Perfume, người tham dự sẽ được trải nghiệm tại ba khu vực chính:

Zone 1 – Perfumer’s Palette

Chữ “Palette” có nghĩa là bảng pha màu – một hoạ sĩ sẽ có một palette màu đặc trưng, và mỗi perfumer cũng vậy. Trong khu vực này, MetaScent lựa chọn những nguyên liệu hiếm có, đặc sắc như Frankincense và Galbanum – những loại nhựa cây được nhắc đến trong Cựu Ước, đã được sử dụng trong ngành hương thơm từ hàng nghìn năm, cho đến Trầm hương, Quả Hồi – những nguyên liệu rất Việt Nam. Những Aroma Chemical, những nguyên liệu được tổng hợp nhờ tiến bộ của hoá học hữu cơ hiện đại.

Zone 2 – Những mùi hương hội tụ

Đây là khu vực trưng bày 18 mùi hương của 17 tác giả trẻ, là những học viên của MetaScent. Mỗi mùi hương có một câu chuyện và thông điệp truyền tải riêng.

Zone 3 – Scent Concept

Ở khu vực này, người tham dự sẽ được trải nghiệm những mùi hương – là những ý niệm của Perfumer Huỳnh Hải Yến về những hương thơm được lấy cảm hứng từ những bức tranh trừu tượng của họa sĩ. 

Nghệ sỹ mùi hương Huỳnh Hải Yến – nhà đồng sáng lập của MetaScent, là tác giả của 2 quyển sách viết về mùi hương đầu tiên tại Việt Nam: Ốc Đảo Mùi Hương và Bí Mật Của Mùi Hương. Huỳnh Hải Yến là Perfumer Việt Nam đầu tiên có sáng tạo được liệt kê trong quyển sách mùi hương nổi tiếng thế giới: Fragrances of the World của nhà sử học, nhà phân loại nước hoa Michael Anthony Edwards.

Nhà đồng sáng lập của MetaScent – Perfumer Huỳnh Hải Yến

Thông tin chung về sự kiện

Triển lãm Olfactory Odyssey: Beyond Perfume  mở cửa đón khách tham quan tự do, từ ngày 15 – 24/9/2023 (vào lúc 10h00- 18h00)

Địa điểm: Lotus Gallery 12-13 Đường N1, Khu chế xuất, Quận 7, Tp.HCM

Please follow and like us: