Park Sohee: Nhà thiết kế Couture 25 tuổi với nguồn cảm hứng từ những cánh hoa kiều diễm

Ngày đăng: 02/10/21

Ngay từ nhỏ, Park Sohee đã nhận ra sự gắn kết giữa bản thân và thời trang – ngay cả khi cô bé ngày ấy còn chưa đủ nhận thức về thời trang là như thế nào. Theo lời cô chia sẻ, trong suốt quá trình trưởng thành, mẹ cô, một tác giả minh họa sách thiếu nhi nổi tiếng ở Hàn Quốc, là người ảnh hưởng nhiều nhất đến cảm quan nghệ thuật của cô. 

Lớn hơn một chút, hội họa là điều duy nhất cô đắm chìm để thỏa mãn thế giới tưởng tượng phong phú của bản thân. Cô đắm mình hàng giờ trong không gian studio của mẹ. Nhưng bước ngoặt chỉ đến khi cô xem một fashion show của nhà mốt hàng đầu nước Pháp, Chanel vào năm 2012. Show diễn này đã “soi đường” cho cô đến với Central Saint Martins, nơi cô bắt đầu sự nghiệp của mình.

Nhà thiết kế Park Sohee

“Tôi muốn thử thách bản thân và tôi là người có nhiều tham vọng, vì vậy nếu bố mẹ tôi đã trả rất nhiều tiền để tôi đi du học, thì tôi sẽ theo học ở trường tốt nhất (để không bõ công bố mẹ)”.

Bộ sưu tập đầu tay: The Girl in Full Bloom

Trong suốt quá trình học của mình, Park đã thực tập dưới sự hướng dẫn của Marc Jacobs và Molly Goddard, nơi cô có cơ hội rèn luyện về tư duy thẩm mỹ mạnh mẽ, tao nhã và có chiều hướng nghiêng về nghệ thuật điêu khắc. Sohee cũng là người chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ trâm hoa và mũ cài đầu trong show diễn Xuân hè 2020 của Marc. 

Bộ sưu tập đầu tay của Park Sohee được ra mắt dưới nhãn hiệu mang tên cô ấy, Miss Sohee, The Girl in Full Bloom, được lên ý tưởng và hoàn thiện toàn bộ trong bối cảnh giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19. Thậm chí, The Girl in Full Bloom còn không có cơ hội ra mắt một cách “danh chính ngôn thuận” vì không có bất kì sàn diễn tốt nghiệp nào được tổ chức trong cùng năm đó. Thay vào đó, cô đã phát hành một loạt những bức ảnh nổi bật nhất trong bộ sưu tập, ghi lại những thiết kế demi-couture tinh xảo mang cảm hứng từ những bông hoa, được thể hiện bởi người mẫu Georgie Hobday.

“Mọi thứ rất khó khăn khi thực hiện bộ sưu tập đó”, Park Sohee nhớ lại. “Đầu tiên, tôi phải chuyển tất cả váy áo đến căn hộ của mình. Và căn hộ đó thì không hề lớn. Thậm chí, tôi không thể may nổi dù chỉ năm chiếc váy.  Tôi hết vải, và tất cả các cửa hàng vải đều đóng cửa nên tôi phải gọi điện qua Skype với một cửa hàng vải để xem và đặt mua những khúc vải. Dĩ nhiên, hơn một tuần sau đó tôi mới nhận được hàng. Nghĩ lại thì khoảng thời gian đó đúng là một mớ hỗn độn. Tôi không muốn bị đặt trong tình huống đó thêm bất kỳ lần nào nữa”.

Những hình ảnh “chữa cháy” đó, may mắn thay, đã mang về những phản ứng rất tích cực cùng sự thích thú cho thương hiệu của Sohee, từ những gen Z yêu thời trang cho đến những tên tuổi lớn trong ngành. Những mẫu thiết kế tốt nghiệp của cô, gây ấn tượng phần lớn nhờ màu sắc gradient (sự pha trộn giữa các màu sắc với nhau để tạo lên sự chuyển động mượt mà và liên tục) và vải ánh kim) được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí LOVE. Đây chắc hẳn là vinh dự của dành cho bất kỳ nhà thiết kế tài năng nào, chứ đừng nói chi là một sinh viên chỉ vừa tốt nghiệp đại học như Sohee.

Miss Sohee | Love magazine, Atlanta fashion, Black is beautiful
The Girl in Full Bloom trên trang bìa tạp chí LOVE

Christian Cowan đã hoàn toàn bị ấn tượng bởi tài năng của cô ấy, và đưa ra lời đề nghị hợp tác với cô cho ba mẫu thiết kế nằm trong bộ sưu tập mùa Xuân 2021 của anh.

Một trong 3 mẫu thiết kế hợp tác giữa Miss Sohee và Christian Cowan trong khuôn khổ New York Fashion Week

Một cột mốc quan trọng khác trong sự nghiệp thời trang của cô, khi Miley Cyrus diện bộ váy hoa mẫu đơn bồng bềnh (Peony Grown) từ bộ sưu tập The Girl in Full Bloom cho lần xuất hiện trên The Graham Norton Show. Bộ cánh được đánh giá là sáng tạo, đột phá, phù hợp với cá tính nổi loạn của Cyrus. Và hơn hết, tư duy màu sắc của bộ váy là mảnh ghép hoàn hảo cho hình ảnh glam-rock pha màu sắc disco trong đĩa đơn mới nhất, Midnight Sky của nàng ca sĩ.

cho cua miley cyrus bi dien giat anh 1

cho cua miley cyrus bi dien giat anh 2
Miley Cyrus xinh đẹp trong bộ váy lấy cảm hứng từ hoa mẫu đơn của Sohee

Cùng ngắn nhìn những thiết kế “cánh hoa” mới nhất của Sohee trong bộ sưu tập Fall Couture 2021:

Image may contain Clothing Apparel Dress Human Person Sleeve Evening Dress Fashion Gown Robe and Long Sleeve

Image may contain Clothing Apparel Evening Dress Gown Robe Fashion Human Person and Hat

Image may contain Dance Pose Leisure Activities Performer Human Person and Dance

Meet Sohee Park The NewGen Couturier Loved By Bella Hadid And Cardi B

Image may contain Clothing Apparel Dress Sleeve Skirt Human Person Long Sleeve Evening Dress Fashion and Gown

Image may contain Clothing Apparel Evening Dress Gown Robe Fashion Dress Human and Person

Meet Sohee Park The NewGen Couturier Loved By Bella Hadid And Cardi B

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo Paper Mag

Please follow and like us:

Bình luận