Phải chăng Balenciaga xoá Instagram lần nữa?

Ngày đăng: 13/09/21

Tháng Bảy vừa qua, đánh dấu màn trở lại với dòng haute couture, Balenciaga xóa hết dấu vết trên mạng xã hội tại các kênh như Facebook, Instagram và Twitter. Hai tháng sau đó dường như hành động này đã lặp lại lần nữa. 

Vào thời điểm hiện tại, chỉ có 7 post xuất hiện trên Instagram của ngôi nhà thời trang xa xỉ Pháp, để quảng bá những món đồ trong bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu, trong này có ảnh của nam ca sĩ Justin Bieber.

Hiện tại chỉ có 7 post xuất hiện trên Instagram của Balenciaga

Việc thay đổi về mặt hình ảnh trên các mạng xã hội thường thấy trong quá trình chuyển giao người đứng đầu mảng thiết kế ở các nhà mốt, như thời kỳ Hedi Slimane tại Celine, hay Bottega Veneta khi ra mắt tạp chí riêng. Tuy nhiên xoá hết hình ảnh trong lịch sử là điều hiếm gặp, nhưng Balenciaga đã làm thế khi Demna Gvasalia muốn tái định vị thương hiệu hoàn toàn khi ông rời Vetements.

Trong trường hợp của Bottega, Giám đốc sáng tạo Daniel Lee không chỉ cho biến mất hết các bài đăng mà cả tài khoản đi kèm. Đi ngược với sự bùng nổ của mạng xã hội, người đương nhiệm lại chọn truyền thông theo kiểu truyền thống, thời hoàng kim của ngành thời trang với marketing theo lối truyền miệng, phát hành tạp chí riêng và tạo nên những show diễn độc quyền cấm người xem chụp lại ảnh. 

Kim Kardashian xuất hiện tại New York để tham dự sự kiện Met Gala đình đám mỗi năm với bộ đồ da “cộp mác” Balenciaga

Với Balenciaga, mùa Thu 2021 có thể xem đây là một kỷ nguyên mới, ít nhất là với quá trình quảng bá thương hiệu. Vào Chủ Nhật vừa qua, Kim Kardashian xuất hiện tại New York để tham dự sự kiện Met Gala đình đám mỗi năm. Nàng diện gì? Câu trả lời là bộ đồ da “cộp mác” Balenciaga từ đầu đến chân, bao gồm: khăn mặt, găng tay, bốt cao đến đùi và giày da. Gvasalia cũng là người tạo phong cách hình ảnh cho album mới nhất của Kanye West. Giới truyền thông suy đoán, dường như đã họ đã có hợp đồng bí mật với nhau. Kardashian cũng đã quảng bá cho chiếc túi xách mới của Balenciaga trị giá 1.450 bảng Anh. Điều này khẳng định suy đoán của báo chí về màn hợp tác của ngôi sao trong giới truyền thông và thương hiệu thời trang danh tiếng. Tờ Business Insider từng đăng tải, phí quảng cáo trên Instagram của Kardashian có giá từ 300.000 đến 500.000 USD cho một bài đăng. Balenciaga đã chi bao nhiêu và phi vụ truyền thông này kéo dài bao lâu? Đáp án hiện vẫn chưa có!

Thực hiện: K.

Please follow and like us:

Bình luận