Phải chăng “Niacinamide” mới chính là “chân ái” của làn da chúng ta?

Ngày đăng: 26/03/22

Là cô nàng mê làm đẹp, chắc hẳn bạn thường nghe nói nhiều Retinol. Chúng giúp làn da trẻ hoá và làm mờ các nếp nhăn. Thế nhưng còn “Niacinamide” giờ đây lại được ca ngợi không dứt, chúng là gì? Phải chăng “Niacinamide” mới chính là “chân ái” của làn da chúng ta?

Ngày nay, có rất nhiều thành phần chăm sóc da được cường điệu hóa về công dụng, chúng có thể khiến bạn trở thành “tối cổ” khi không biết đến, nhưng ít thành phần nào được ca ngợi rộng rãi như niacinamide. Niacinamide không kiêu kỳ và đỏng đảnh với làn da, đòi hỏi một kiến thức uyên bác để sử dụng, loại vitamin kỳ diệu này phù hợp với hầu hết mọi loại da và rất dễ thấy công dụng của nó. 

Niacinamide thật ra là gì?

Andrea Pfeffer, người sáng lập Pfeffer Sal, giải thích: “Niacinamide là một dạng của vitamin B3. Các loại vitamin thuộc nhóm này đặc biệt nổi tiếng với đặc tính làm dịu và chữa lành.”

Lợi ích của niacinamide cho da là gì?

Niacinamide có công dụng trong việc thúc đẩy quá trình hydrat hóa, làm mờ vết thâm nám. Theo Paula Begoun, người sáng lập Paula’s Choice: “Về việc bôi, niacinamide có rất nhiều cách để giúp làn da khỏe mạnh hơn. Nghiên cứu sâu rộng đã chỉ ra niacinamide hoạt động để bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường và cũng thúc đẩy sản xuất collagen và axit hyaluronic. Nó cải thiện quá trình hydrat hóa, giảm các dấu hiệu lão hóa, thu nhỏ lỗ chân lông và làm giảm thiểu việc da đổi màu” – cô nói.

NIACINAMIDE – THE INKEY LIST

Thật vậy, theo các nghiên cứu, niacinamide đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm đối với mụn trứng cá vừa phải cũng như các phương pháp điều trị chỉ kê đơn, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể hạn chế sự sản xuất quá mức của bã nhờn của da, từ đó cân bằng kích thước lỗ chân lông. Hơn thế nữa, nó thậm chí còn được chứng minh là có thể làm mờ đi sự tăng sắc tố. Pfeffer đồng ý: ‘Niacinamide là công cụ đa nhiệm tối ưu. Trên thực tế, đó là một trong những chất tăng cường làn da duy nhất mà cô ấy đề xuất cho hầu hết tất cả khách hàng của mình (cùng với axit hyaluronic và tất nhiên, SPF). ‘Nó tương thích với nhiều hoạt chất khác, do đó bạn có thể kết hợp nó vào thói quen của mình một cách dễ dàng mà không phải lo lắng về các phản ứng phụ.’ cô ấy giải thích.

Làm thế nào Niacinamide có thể mang lại tác dụng lớn như vậy? Theo Begoun, có một số yếu tố: Một là vì đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Hai là vì niacinamide giúp tạo ra các chất quan trọng khác trong da. Đáng chú ý hơn nữa là cách nó hoạt động như một “thành phần giao tiếp tế bào”. Điều này có nghĩa là niacinamide có thể “nói chuyện” với tất cả các loại tế bào trên da, bảo chúng tạo ra các tế bào hoạt động tốt hơn, khỏe mạnh và trẻ trung hơn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng niacinamide có thể thẩm thấu tốt vào da khi chỉ bôi tại chỗ.

NIACINAMIDE 10% + ZINC 1% The Ordinary

Chúng ta có thực sự cần niacinamide trong quá trình chăm sóc da của mình không?

Cơ thể chúng ta không sản xuất Niacinamide một cách tự nhiên, nhưng chúng ta có thể nhận được nó qua chế độ ăn uống của mình, miễn là chúng ta ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh và đa dạng như ngũ cốc, cá, thịt và đậu… Niacinamide cũng có thể bổ sung qua đường uống. Bạn cũng có thể sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da có Niacinamide. Chúc các cô nàng có được một làn da đẹp không tì vết!

Thực hiện: K.

 

Please follow and like us:

Bình luận