PHI PHAM Xuân 2021: “Mọi người thường nói về bền vững. Tôi thì không.”

Ngày đăng: 04/01/21

Phi Phạm, một trong những nhà thiết kế trẻ tài năng của Việt Nam nổi tiếng với phong cách tối giản mà đặc trưng là những bộ suit thanh lịch, tinh giản nhưng vẫn có những nét chấm phá cá tính, đã đánh dấu khởi đầu của năm 2021 bằng bộ sưu tập Xuân 2021 mang tên “The New Nature”. 

Là một nhà thiết kế khá kín tiếng, thầm lặng, Phi Phạm luôn gây nhiều hứng thú và bất ngờ mỗi lần trở lại. Từng sở hữu thương hiệu thời trang ứng dụng PHI by PHI PHAM trong nhiều năm nhưng lần trở lại này, anh muốn tập trung hoàn toàn lên thời trang thiết kế may đo, đặc biệt là menswear, và thế là PHI PHAM ra đời. Thiết kế của Phi Phạm là sự kết hợp hoàn hảo của kỹ thuật may đo tinh xảo vốn là cốt lõi của phong cách thời trang tối giản và chút gia vị của sự phá cách thể hiện qua những chi tiết cắt may độc đáo, kỹ thuật thêu, in, lấy cảm hứng từ hội hoạ và màu sắc chấm phá khác lạ.

Ở bộ sưu tập “The New Nature” mới này cũng vậy, Phi Phạm muốn kể câu chuyện về mối tương quan giữa tự nhiên và con người, mối quan hệ giữa các thế hệ rằng chúng ta là một vòng tròn khép kín, một chuỗi liên kết được móc nối với nhau. Mỗi hành động của một cá thể sẽ ảnh hưởng đến vòng tròn khép kín đó theo những cách riêng biệt.

PHI PHAM SPRING 2021 by Phi Phạm

PHI PHAM SPRING 2021 by Phi Phạm

Và thông điệp đó cũng là một lời cam kết của thương hiệu đối với thiên nhiên và trái đất. PHI PHAM cố gắng để những sản phẩm của mình ít gây tác hại nhất đối với môi trường sống bằng việc sử dụng các chất liệu chủ yếu được sản xuất tại Việt Nam. Hầu hết các chất liệu thương hiệu lựa chọn được dệt từ sợi thiên nhiên, 100% cotton, 100% lụa tơ tằm đem lại cảm giác thân thiện và thoải mái cho người mặc. 

PHI PHAM SPRING 2021 by Phi Phạm

Vẫn đậm cá tính được xây dựng bấy lâu của Phi Phạm, “The New Nature” bao gồm các thiết kế menswear với những đường cắt cúp gọn gàng, dứt khoát. Áo khoác vest dáng oversize với bờ vai ngang và rộng đặc trưng đã làm nên tên tuổi của anh, phá cách với những mảng cut-out gợi cảm ở lưng, ở eo gợi nhắc đến BST “Lưng Ong” vô cùng nổi tiếng của nhà thiết kế này. 

PHI PHAM SPRING 2021 by Phi Phạm

PHI PHAM SPRING 2021 by Phi Phạm

Ngoài ra anh bắt đầu sử dụng màu sắc tươi sáng như hồng baby, vàng cam cho các thiết kế vest 2 hàng cúc, short suit, sơ mi…

Không để tối giản trở nên đơn điệu và dễ bị nhầm lẫn giữa các thương hiệu thời trang tối giản khác, Phi Phạm đã sử dụng các chất liệu có một chút nữ tính như vải ren, vải lưới, vải xuyên thấu để khiến tổng thể trông mềm mại hơn, hướng đến phong cách trung tính unisex. 

PHI PHAM SPRING 2021 by Phi Phạm

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến niềm say mê cũng như nguồn cảm hứng to lớn của Phi Phạm: hội họa. Anh đã sử dụng những phụ kiện mang những mảng màu sắc nổi bật, hòa trộn với nhau để tạo nét chấm phá cho các set đồ đơn sắc tối giản như cà vạt, khăn lụa… Và như cao trào của một bộ phim, Phi Phạm đem vào BST lần này một thế kế vest và áo sơ mi vô cùng nổi bật với những vết vẩy mực, loang màu rực rỡ tươi vui. 

PHI PHAM SPRING 2021 by Phi Phạm

PHI PHAM SPRING 2021 by Phi Phạm

PHI PHAM SPRING 2021 by Phi Phạm


Độc giả của Style-Republik có thể đến tham quan và trải nghiệm các thiết kế mới trong bộ sưu tập “The New Nature” của PHI PHAM tại địa chỉ 91 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thực hiện: Mỹ Đỗ

Ảnh: PHI PHAM

Please follow and like us: