Prada đón Thất Tịch tại Bắc Kinh

Ngày đăng: 27/07/22

Sau Thất Tịch một ngày, nhà mốt xa xỉ nước Ý – Prada sẽ trình diễn bộ sưu tập Thu Đông 2022 tại mảnh đất màu mỡ, Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Đối với Prada thị trường Trung Quốc luôn là mảnh đất màu mỡ để thực hiện nhiều tham vọng của mình. Vào năm 2011, Prada cũng đã từng tổ chức sự kiện thời trang đình đám gồm các buổi trình diễn ca nhạc trực tiếp và đường băng cho bộ sưu tập Xuân Hè 2012 tại Viện bảo tàng Central Academy of Fine Arts, Bắc Kinh. Cùng năm, Prada trở thành doanh nghiệp Ý đầu tiên có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông. Vào tháng 6 năm 2019, Prada đã bỏ qua Tuần lễ thời trang Milan để kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu với bộ sưu tập menswear Xuân Hè 2020, hoành tráng với lượng khách mời lên tới nghìn người tại Minsheng Art Wharf, East Bund, Thượng Hải, Trung Quốc. Trong thời điểm căng thẳng đỉnh điểm của dịch bệnh ở Châu Âu, Prada vẫn thể hiện thiện chí tới thị trường tiềm năng bằng show diễn diễn ra cùng lúc tại Milan và Thượng Hải. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử thời trang, có một thương hiệu nhà thời trang lớn “đầu tư có tâm” tại Trung Quốc. 

Nhắc đến đây không thể không nhắc đến dinh thự Prada Rong Zhai – “bảo bối” của đất Thượng Hải, nơi hội tụ văn hóa, nghệ thuật của Thượng Hải hay Trung Quốc nói chung của Prada, cũng là địa điểm tổ chức liên tục các triển lãm mỹ thuật, điện ảnh và điêu khắc. Sau hai công trình phục dựng đầu tiên là Galleria Vittorio Emanuele II – trung tâm mua sắm lâu đời nhất của Ý nằm ở Milan – và Ca ‘Corner della Regina, một lâu đài 300 tuổi nằm trên kênh đào Grand của Venice, Rong Zhai là kiến trúc ​​phục hồi lớn thứ ba của Prada, và cũng là công trình đầu tiên bên ngoài nước Ý. Đây cũng nơi để nhà mốt trưng bày các sản phẩm của dòng Prada Outdoor, đồng thời là địa điểm phù hợp để tổ chức các buổi tiệc riêng tư hay show diễn trực tuyến. Chẳng hạn, vào tháng 9 năm 2017, Prada đã trình diễn lại bộ sưu tập resort 2018 của mình tại dinh thự lâu đời này.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của Thất Tịch trong thị trường Trung Quốc, khi trở thành một trong những mùa lễ hội mua sắm lớn nhất tại đây. Đây cũng là lý do mà Prada từ năm 2020 đến hiện nay luôn đem đến những campaign, chiến dịch đặc sắc, không chỉ để thể hiện thiện chí tích cực, lòng ưu ái của nhà mốt với Trung Quốc mà còn thể hiện tham vọng đạt doanh thu tại thị trường lớn nhất nhì này. 

Năm 2022 này, Prada “chơi lớn” khi hưởng ứng Thất Tịch không bằng những chiếc video trong campaign nữa mà đầu tư hẳn một show diễn vật lý hẳn hoi. Show diễn được ấn định tổ chức vào ngày 5 tháng 8 năm 2022, sau Thất Tịch một ngày, cũng đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu cao cấp của Ý trở lại thành phố thủ đô của Trung Quốc sau 11 năm. Cụ thể, bộ sưu tập mùa thu năm 2022 gồm cả hai line đồ menswear lẫn womenswear sẽ diễn ra tại Prince Chun Mansion, còn được gọi là Northern Mansion – một dinh thự lớn theo phong cách siheyuan với khu vườn riêng xa hoa nằm gần khu phố Shichahai ở trung tâm Bắc Kinh. Ban đầu đây là nơi ở của Hoàng tử Chun (triều đại nhà Thanh), và vị hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc được sinh ra ở đó.

“Prince Chun Mansion dường như là bối cảnh hoàn hảo để kỷ niệm một lần nữa cuộc đối thoại liên tục của chúng tôi với văn hóa Trung Quốc bằng các hoạt động khác nhau trong suốt nhiều năm”, đồng giám đốc sáng tạo của Prada, Miuccia Prada và Raf Simons chia sẻ truyền thông. 

Prada có thể là thương hiệu xa xỉ duy nhất tổ chức một show diễn thực tế ở thù phủ Bắc Kinh, Trung Quốc trong năm nay. Cho đến nay, cũng không có thương hiệu cao cấp nào tổ chức một buổi trình diễn thời trang vật lý trong nước và theo các kênh tin tức địa phương, không có thương hiệu nào tiết lộ kế hoạch tổ chức các sự kiện trình chiếu ngoại tuyến hoặc các chương trình đường băng lớn ở Trung Quốc trong thời gian còn lại của năm.

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo WWD

 

Please follow and like us:

Bình luận