Prada vượt Gucci, trở thành thương hiệu được săn đón nhiều nhất quý 4/2022

Ngày đăng: 06/02/23

The Lyst Index của quý 4 năm 2022 mang đến những thay đổi đáng kể về hành vi mua sắm của khách hàng với những ông lớn trong ngành thời trang xa xỉ.

Theo đó, Gucci đứng đầu trong quý 3, đã tụt xuống vị trí thứ hai, trong khi người chiếm giữ vị trí cũ là Prada lại ở vị trí đầu tiên. Nguyên nhân của sự luân chuyển này là vì cả hai công ty đều trải qua một số thay đổi quan trọng trong cơ cấu tổ chức, cụ thể là việc Alessandro Michele rời Gucci và Andrea Guerra được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Prada.

Trong khi đó, các thương hiệu khác ở phía dưới danh sách cũng đã vượt bật nhờ các hoạt động trong quý vừa qua. Như Moncler là một trong những người dẫn đầu trong quý này khi tăng 14 bậc lên vị trí thứ ba, phần lớn là do sự tái xuất lại của Moncler Genius trong Tuần lễ thời trang London.

Bottega Veneta và Loewe cũng được xếp ở vị trí cao hơn, với Bottega tăng từ vị trí 11 lên 6, còn Loewe tăng từ 14 lên 7. Cả hai thương hiệu đều có những hoạt động sôi nổi đáng chú ý vào cuối năm, bao gồm cả việc giới thiệu các đại sứ mới và ra mắt bộ sưu tập Pre-Spring 2023.

Tuy nhiên, một số thương hiệu đã không đạt được triển vọng tích cực như vậy. Không có gì ngạc nhiên khi Balenciaga tụt từ vị trí thứ 4 xuống vị trí thứ 11 sau khi thương hiệu vướng vào những vụ lùm xùm. Sau khi cắt đứt quan hệ với cựu cộng tác viên gây tranh cãi Ye, nhãn hiệu xa xỉ này đã nhận được nhiều lời chỉ trích nặng nề vì vụ việc lạm dụng hình ảnh trẻ em quảng bá các sản phẩm không phù hợp. Các thương hiệu khác rơi vào danh sách tụt hạng cũng bao gồm Fendi từ 7 xuống 14, Louis Vuitton từ 9 xuống 15 và Diesel từ 8 xuống 16.

Những cái tên mới xuất hiện trong danh sách là Coach đứng ở vị trí thứ 19 và Ugg tăng vọt lên vị trí 17. Thương hiệu giày này đã đạt được sức hút trong quý cuối của năm sau khi ra mắt một loại ủng bằng vật liệu có nguồn gốc tái tạo, viral trên mạng xã hội do xuất hiện cùng siêu mẫu Bella Hadia. Lyst lưu ý rằng doanh số bán ủng đã tăng vọt 82% sau khi được bán hết ở nhiều nhà bán lẻ trong vòng ba tháng. 

Bên cạnh những thương hiệu hàng đầu, Lyst cũng đặt tên cho ba thương hiệu đột phá cho quý 4, mỗi thương hiệu được chọn vì quỹ đạo đi lên nhanh chóng trên nền tảng. Những thương hiệu này bao gồm 16Arlington có lượt tìm kiếm tăng 56%, Alaïa có mức tăng 33% và Mugler có mức tăng 49%.

Thực hiện: Bảo Long
Theo Fashion United

Please follow and like us: