Pride Month: Chào đón Tháng tự hào với xu hướng trang điểm bầu mắt sặc sỡ

Ngày đăng: 05/06/23

Đối với một số người, trang điểm có thể là lá chắn để che đi khuyết điểm giúp họ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng đối với một nhóm người khác, đó có thể là vũ khí để “định nghĩa” lại chuẩn mực giới tính và tiêu chuẩn sắc đẹp của thời xưa.

Ở New York vào những năm 1930 và 1940, một số quán ăn tự phục vụ trên phố Christopher ở Quảng trường Sheridan, là những nơi mà những người đồng tính nam có thể gặp nhau”một cách công khai”. Thông thường, họ thường để tóc dài và trang điểm đậm, ngồi ăn và nói chuyện bên cửa sổ, và vẻ ngoài của họ đã rất thu hút đám đông.

Tuy nhiên trong những năm đó, có một Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê Rối loạn Tâm thần, đã định nghĩa đồng tính luyến ái là một hành vi lệch lạc tình dục. Việc nắm tay, hôn hoặc khiêu vũ với người đồng giới và mặc trang phục không đúng với giới tính của họ là bất hợp pháp. Vì vậy, họ đã “lợi dụng” những đặc điểm như quần áo hoặc trang điểm để giúp những người LGBTQIA+ nhận ra nhau.

Bằng cách thêm vài điểm nhấn của phấn mắt và má hồng vào vẻ ngoài của họ, những vị khách đã lựa chọn quán cà phê mang tên Life Cafeteria và biến thành nơi “hẹn hò”. Dường như hành động này như một sự nổi dậy chống lại luật hạn chế sự xuất hiện của giới tính. Không những thế, họ còn có thể dùng những lớp trang điểm với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau.

Đối với một số người, đó có thể là lá chắn để che đi khuyết điểm giúp họ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng đối với một nhóm người khác, đó có thể là vũ khí để “định nghĩa” lại chuẩn mực giới tính và tiêu chuẩn sắc đẹp của thời xưa.

Tại đây, trang điểm giống như một công cụ để thể hiện cá tính của một người, bất kể với mục đích gì. Tựa như ngôn ngữ hình ảnh nói lên vẻ đẹp và sự khẳng định bản thân, và nó thậm chí còn đạt được nhiều giá trị hơn trong Tháng Tự hào của cộng đồng LGBT+. Vì vậy, tháng Sáu chính là thời điểm tốt để tô thêm nhiều màu sắc và trở nên cá tính hơn.

Nếu là người thích sự đơn giản thì bạn chỉ cần thoa một chút phấn highlight lên khoé mắt. Tuy nhiên, bạn có thể hòa quyện nhiều sắc màu khác trên bầu mắt, mí mắt và dưới đường viền mi dưới để thêm sinh động. Hãy để khả năng sáng tạo của bạn được phát huy tối đa! 

Thực hiện: Mỹ Tâm

Please follow and like us: