Puppy eyes là gì mà hot “rần rần” trên TikTok?

Ngày đăng: 06/05/22

Nếu đã có “Cat eyes” thì chắc đường đua làm đẹp nhất định phải có sự tham gia của “Puppy eyes” chứ nhỉ?

Vốn là một kiểu trang điểm, một xu hướng làm đẹp quen thuộc và phổ biến ở xứ sở Kim Chi, cụ thể hơn là K-Beauty, nhờ sự lăng xê nhiệt tình của “cái nôi” của mọi xu hướng – TikTok, Puppy eyes đã dần chiếm lĩnh địa hạt làm đẹp ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu những đôi mắt mèo (Cat eyes) cổ điển, truyền thống thì những đôi mắt cún con (Puppy eyes) sẽ mang đến một vẻ ngoài thật ngọt ngào và đáng yêu, trong trẻo và lay động mọi ánh nhìn.

@goodvibesyoe do you prefer cat or puppy liner? 🙂 #puppyeyeliner #fypシ ♬ Dream – The Pied Pipers

Puppy eyes hay còn được hiểu là những đôi mắt cún con, đây là kiểu kẻ mắt đang phổ biến nhất hiện nay. Khác với nét vẽ xếch lên truyền thống như mắt mèo hay mắt cáo, puppy eyes có đường eyeliner rũ xuống, để tỏ vẻ đáng yêu cũng như tạo hiệu ứng to tròn như một chú cún con. 

@byjeannine quick puppy eyes / downturned liner tutorial 🐶🤎 featuring my eyeliner (link in bio) @mybeautybrand 🖤 #puppyeyes #puppyliner #downturnedeyeliner ♬ pain – 😘🙈☺️

Để có được dáng mắt trendy này, bút kẻ mắt dạng lỏng không thấm nước sẽ là “trợ lực” đáng tin cậy của bạn . Là phiên bản “úp ngược” của mắt mèo, bạn hãy kẻ viền mắt cẩn thận và đi ngược hướng lại với đường đỉnh của mí mắt, đồng thời đảm bảo rằng độ kéo của đường kẻ mắt của bạn thấp hơn đường viền mi. Đừng quên chọn màu phấn mắt cho phù hợp, và làm nổi bật mí mắt trong cũng như bọng mắt nữa nhé!

@cudabearaaaa Reply to @randibobandy24 How I do my puppy liner 😁✌🏻 #fyp #makeuptutorial #puppyliner ♬ Get Into It (Yuh) – Doja Cat

Không phải ai cũng có thể táo bạo với đôi mắt khói của Julia Fox ở Tuần lễ thời trang hay những đường eyeliner graphic trừu tượng của Doja Cat, nhưng hội tín đồ làm đẹp lại có thể dễ dàng bắt trend với diện mạo này, vừa thời thượng, đáng yêu vừa có thể tự tin ra phố. 

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận