Raf Simons ra mắt tại Prada với bộ sưu tập Xuân 2021: Thời đại cân bằng giữa sáng tạo và ứng dụng

Ngày đăng: 25/09/20

Prada Xuân 2021 được xem là một trong những show diễn được mong đợi nhất với sự trở lại của Raf Simons trong vai trò đồng giám đốc sáng tạo của Prada, bên cạnh Miuccia Prada. 

Mới đây, bộ sưu tập đánh dấu sự hợp tác mang tính bước ngoặt của thương hiệu đã được hé lộ. Được thực hiện trong bối cảnh giãn cách xã hội, show diễn mang ý nghĩa “dialogue” (tạm dịch: cuộc đối thoại), mang đến một sự định nghĩa và đồng thời là cũng sự tái định nghĩa về các giá trị và hệ tư tưởng, một bài kiểm tra cơ bản về ý nghĩa của Prada.

Trong bộ sưu tập thể hiện rõ nét những dấu ấn của Simons qua các thời kỳ, như những chiếc clutch cầm tay gợi nhớ thời anh còn ở Jil Sander, áo cổ lọ có logo ở cổ như thời ở Calvin Klein, những gam màu sắc rực rỡ như show diễn lúc còn ở Dior và cả áo nỉ phủ đầy họa tiết trong thời trang nam của Simons sắp được ra mắt tới đây vào tháng Mười. 

Kết hợp với “chất” 100% của Simons là “đoạn mã” của Prada bất di bất dịch, như họa tiết jolie-laid, những chiếc váy lady, cũng như chất liệu nylon đã quá quen thuộc với tên tuổi Miuccia. Sự kết hợp của cả hai đem đến cho giới mộ điệu những điều vừa mới mẻ vừa quen thuộc. 

Dĩ nhiên, quá trình thiết kế không tránh khỏi ảnh hưởng do dịch Covid-19, thông cáo của show diễn chỉ ra bộ sưu tập thời trang nữ Xuân 2021 tiếp nối ý tưởng về đồng phục từ bộ sưu tập thời trang nam giới Xuân 2021. Sau show diễn, Simons lý giải “điều mà tôi trao đổi nhiều nhất với Miuccia suốt những tháng qua là đồng phục. Không phải đồng phục như cách chúng ta hiểu theo nghĩa đen khi nghe từ này – không phải đồng phục kiểu quân đội hay cảnh sát – mà là những ẩn dụ thực sự.”

Nhà thiết kế Miuccia Prada cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình: “Trong thời đại phức tạp vô cùng này: Điều gì là quan trọng? Ý nghĩa nằm ở đâu? Đó là một câu hỏi mà chúng tôi đã tự hỏi mình. Chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa với mọi người, những thứ có ích. Mọi thứ chúng tôi làm có thể để chúng ta sống tốt đẹp hơn.” Nhà thiết kế Raf Simons cũng chia sẻ thêm: “Chương trình nhằm nhấn mạnh tính nhân văn. Đó là về phụ nữ, và mọi thứ xung quanh đều hỗ trợ họ, thể hiện tính cách của họ.”

Để nhấn mạnh thêm nét riêng biệt và mới mẻ của chương trình, tên họ của người mẫu trình diễn được xuất hiện trên màn hình xuyên suốt thời điểm catwalk. Đây cũng là lần đầu họ được ra mắt công chúng khi mà ngành công nghiệp thời trang trải qua thời kỳ bất ổn và buộc phải thay đổi nhiều điều bên trong do đại dịch Covid-19.    

Cùng Style-Republik điểm lại những nét thiết kế trong bộ sưu tập Prada Xuân 2021. 

Thực hiện: Kiri

Theo Fashionista

Please follow and like us: