Ralph Lauren bán Club Monaco: Các công ty thời trang lớn đang tập trung vào thương hiệu cốt lõi

Ngày đăng: 14/05/21

Công ty Ralph Lauren vừa công bố thông tin về việc bán thương hiệu thời trang cao cấp tầm trung Club Monaco. Các chuyên gia cho rằng việc loại bỏ nhãn hàng nhỏ không mang lại hiệu quả kinh doanh nhằm giúp các công ty tập trung vào thương hiệu cốt lõi của mình. Tuy nhiên, con đường tăng trưởng trong giai đoạn này được dự đoán là khá gập ghềnh. 

Club Monaco là thương hiệu bán lẻ quần áo nằm giữa phân khúc bình dân – cao cấp được thành lập tại Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn Ralph Lauren. Club Monaco được bán cho công ty cổ phần tư nhân Regent, L.P. với một khoản tiền bí mật. Những người trong cuộc cho biết nhà bán lẻ này đã gặp khó khăn trong những năm gần đây và nhất là khi đại dịch diễn ra, người tiêu dùng càng thắt chặt chi tiêu hơn cho hàng hóa cao cấp. 

Club Monaco là thương hiệu bán lẻ quần áo nằm giữa phân khúc bình dân – cao cấp được thành lập tại Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn Ralph Lauren.

Club Monaco là thương hiệu hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp với sản phẩm sang trọng và đắt tiền hơn Banana Republic, cũng thuộc sở hữu của Ralph Lauren. Động thái bán Club Monaco cho thấy công ty đang muốn tập trung cho thương hiệu cốt lõi của mình. Vào năm 2018, Ralph Lauren xây dựng kế hoạch tăng doanh thu thêm 1 tỷ đô la trong vòng 5 năm, tuy nhiên kế hoạch của họ khá trắc trở. Doanh thu tháng 3 năm 2020 chỉ đạt 6,16 tỷ USD, giảm từ 6,31 tỷ USD so với năm trước.

Hành động của Ralph Lauren không lấy gì làm khó hiểu. Những gã khổng lồ của ngành thời trang đã cắt giảm các thương hiệu không hoạt động hiệu quả trong thời gian gần đây. Gap đã đóng cửa nhãn hiệu quần áo thể thao nam Hill City vào cuối năm ngoái và gần đây đã bán Intermix cho công ty cổ phần tư nhân Altamont Capital Partners. L Brands đang tách Victoria’s Secret và Bath & Body Works thành hai thương hiệu độc lập. Ngay cả LVMH cũng ngừng hoạt động của thương hiệu Fenty mới đầu tư trong vài năm trở lại đây. 

Những gã khổng lồ của ngành thời trang đã cắt giảm các thương hiệu không hoạt động hiệu quả trong thời gian gần đây.

Theo Hemant Kalbag, Giám đốc điều hành tại Tập đoàn bán lẻ và tiêu dùng Alvarez & Marsal: “Xét về [tiềm năng] tăng trưởng và quy mô tổng thể của công ty, Club Monaco vẫn còn tương đối nhỏ” Kalbag nói. “Vì vậy, điều này cho phép Ralph Lauren tập trung vào các thương hiệu cốt lõi mà không làm suy giảm doanh thu”.

Nhà phân tích Simeon Siegel tại BMO Capital Markets cho biết Ralph Lauren đã đạt được những bước tiến trong việc cắt giảm chi phí, bao gồm cả việc đóng cửa cửa hàng và giảm số lượng nhân viên.

Trong báo cáo doanh số mới nhất của mình, Ralph Lauren đã công bố mức tăng trưởng doanh số bán hàng kỹ thuật số tổng thể là 20% và chỉ tăng trưởng 10% ở Bắc Mỹ. Trong khi các đối thủ đưa ra những con số tích cực hơn. 

Bất chấp những nỗ lực của Ralph Lauren trong lĩnh vực tiếp thị và quảng bá, việc thu hút khách hàng mới vẫn là một thách thức.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Ralph Lauren trong lĩnh vực tiếp thị và quảng bá, việc thu hút khách hàng mới vẫn là một thách thức. Trong báo cáo doanh số mới nhất của mình, Ralph Lauren đã công bố mức tăng trưởng doanh số bán hàng kỹ thuật số tổng thể là 20% và chỉ tăng trưởng 10% ở Bắc Mỹ. Trong khi các đối thủ đưa ra những con số tích cực hơn. 

Thực tế là các công ty lớn gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô. Tiếp tục hợp tác với các đơn vị bán buôn, tránh khuyến mại lan tràn và cải thiện tỷ suất lợi nhuận sẽ là yếu tố quan trọng đối với thành công trong tương lai của Ralph Lauren. Neil Saunders, giám đốc điều hành của GlobalData Retail, cho biết. Mặc dù vậy, tăng trưởng khó khăn hơn đối với các thương hiệu trị giá hàng tỷ đô la so với các công ty nhỏ hơn trong lĩnh vực này.

Siegel nói: “Thực tế là các công ty lớn gặp nhiều khó khăn hơn nữa để càng trở nên to lớn. Bí quyết trong năm tới là ai sẽ ghi nhớ những bài học về đại dịch và ai sẽ quên chúng. [Các nhà bán lẻ] cần phải thể hiện sự cải thiện về mặt kinh doanh thay vì chiến đấu để nhằm vào mặt tăng trưởng.”

Đối với Club Monaco, Regent có thể là một ngôi nhà tốt hơn để phát triển thương hiệu của mình mà không bị phân tâm, Kalbag nói. Tập đoàn cổ phần tư nhân này cũng sở hữu Escada và thương hiệu đồ lót La Senza.

Thực hiện: K

Theo BOF

Please follow and like us:

Bình luận