Richemont bác bỏ tin đồn bị mua lại bởi LVMH

Ngày đăng: 14/05/23

Chủ sở hữu thương hiệu Cartier, tập đoàn Richemont đã báo cáo doanh số vượt qua ước tính của các nhà phân tích khi thị trường Trung Quốc tăng trở lại cùng với sự kết thúc của chính sách Covid Zero tại đây. 

Richemont, tập đoàn xa xỉ của Thụy Sĩ, sở hữu các thương hiệu Cartier, Piaget, Montblanc và Chloe… Richemont cho biết lợi nhuận hoạt động là 5,03 tỷ euro (5,5 tỷ USD) và doanh số bán hàng tăng 14% trong năm tính đến tháng 3, vượt qua ước tính của các nhà phân tích. Giá cổ phiếu đã tăng tới 5,9% lên mức kỷ lục tại Geneva.

Chủ sở hữu thương hiệu Cartier, tập đoàn Richemont đã báo cáo doanh số vượt qua ước tính của các nhà phân tích khi thị trường Trung Quốc tăng trở lại cùng với sự kết thúc của chính sách Covid Zero tại đây. 

Chủ tịch công ty, tỷ phú Johann Rupert, chia sẻ biến động kinh tế và bất ổn chính trị có vẻ sẽ tiếp tục. Ông cho biết các thương hiệu của công ty có vị thế tốt để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi việc nối lại các chuyến du lịch của khách hàng từ Trung Quốc. Các đối thủ LVMH và Prada gần đây đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên tốt hơn mong đợi do nhu cầu mạnh hơn ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Rupert cho biết người tiêu dùng Trung Quốc đã thận trọng trong việc chi tiêu sau khi các chính sách của Covid kết thúc và công ty không mong đợi nhu cầu ở đó sẽ phục hồi mạnh mẽ như tại Hoa Kỳ. Ông nói, trong khi các cá nhân từ Trung Quốc đang đi du lịch trở lại, các chuyến đi theo nhóm lớn vẫn chưa phục hồi do chi phí cho các chuyến bay cao.

Rupert cũng cho biết trong một cuộc điện đàm với các phóng viên rằng Hoa Kỳ có nguy cơ suy thoái vì nước này sẽ trải qua một đợt thu hẹp tín dụng.

Chủ tịch công ty, tỷ phú Johann Rupert, chia sẻ biến động kinh tế và bất ổn chính trị có vẻ sẽ tiếp tục.

Jean-Philippe Bertschy, một nhà phân tích tại Vontobel, viết: “Các thương hiệu có quyền định giá mạnh có thể sẽ trở thành người chiến thắng trong những tháng tới.” “Richemont có vị thế rất tốt với Cartier, Van Cleef & Arpels hay Vacheron Constantin. Công ty có sẵn mọi thứ để tăng thêm thị phần.”

Rupert đã bác bỏ tin đồn gần đây rằng đối thủ lớn hơn như LVMH đã nhắm đến việc mua lại Richemont, công ty này ngoài Cartier và Van Cleef & Arpels, còn sở hữu một loạt thương hiệu đồng hồ xa xỉ cao cấp. Rupert cho biết ông đã thảo luận thường xuyên với Chủ tịch LVMH, Bernard Arnault, nhưng Richemont hướng đến việc bán đi tập đoàn. “Chúng tôi liên tục đối thoại và chúng tôi tôn trọng sự độc lập của nhau,” ông nói về LVMH.

Richemont cũng đã quyết định từ chối thỏa thuận với Kering SA hai năm trước khi các ngân hàng đầu tư đề xuất một thỏa thuận, Rupert nói. “Tại sao chúng ta lại muốn? Chúng tôi biết những gì chúng tôi có!”. 

Richemont, tập đoàn xa xỉ của Thụy Sĩ, sở hữu các thương hiệu Cartier, Piaget, Montblanc và Chloe…

Công ty cũng công bố kế hoạch mua lại tối đa 10 triệu cổ phiếu A, chiếm 1,7% vốn công ty. Các cổ phiếu sẽ được giữ trong ngân quỹ để chuẩn bị cho các giải thưởng dành cho các giám đốc điều hành và nhân viên, dựa theo kế hoạch khuyến khích dài hạn của công ty. Dựa trên giá cổ phiếu hôm thứ Năm, một cổ phần có quy mô đó sẽ trị giá 1,5 tỷ franc (1,7 tỷ USD).

Fiona Druckenmiller, người sáng lập Phòng trưng bày FD, một cửa hàng ở New York chuyên cung cấp đồ trang sức cổ điển và đã qua sử dụng, sẽ tham gia vào ban giám đốc. Chồng bà, Stan Druckenmiller, là tỷ phú sáng lập Văn phòng Gia đình Duquesne và quản lý tiền cho tỷ phú George Soros trong hơn một thập kỷ. Một phần ba thành viên hội đồng quản trị sẽ là phụ nữ tại cuộc họp cổ đông tiếp theo.

Thực hiện: K.

Theo BoF

Please follow and like us: