Saint Laurent Thu Đông 2020 cho Nam giới: Cảm hứng từ thập niên 60

Ngày đăng: 09/09/20

Saint Laurent vừa ra mắt BST Mùa Thu Đông 2020 gợi cảm hứng từ thập niên 60 đầy nổi loạn và khủng hoảng sau thế chiến 2.

Nổi loạn, phản chiến những cũng đầy nét cổ điển, chính là những gì chúng ta còn nhớ về vẻ đẹp thời trang nam giới những năm 1960. Giờ đây, ở tuổi 38, Anthony Vaccarello – quý ông mang nét thanh lịch Châu Âu cổ điển – đã khiến phong cách này của Saint Laurent trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Vì sao lại là những năm 1960? Những xung đột và khủng hoảng sau thế chiến 2 đã khiến thời trang cũng chịu nhiều ảnh hưởng: nạn đói, thắt lưng buộc bụng, nổi loạn và phản chiến trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cuộc khủng hoảng của COVID-19 những năm đầu thập kỷ mới này, chính là bầu sinh khí tương tự. Thời trang nam, nhờ vậy mà trở nên đơn giản, cổ điển, tiện dụng nhưng cũng càng phải giữ được… phong thái quý ông hơn.

Có thể dễ dàng nhận ra Vaccarello đã sử dụng những chiếc áo khoác len có phần thô kệch kết hợp cùng áo khoác sờn rách nhằm tạo ra vẻ ngoài nam tính. Nét nam tính mùa thu đông năm nay của Saint Laurent có phần ngây thơ trẻ trung, thuần khiết và “không độc hại”. Một hình ảnh kiểu của Henry Cavil thời Clark Kent: thơ trẻ, đỏm dáng và cũng mang vẻ đẹp của một quý ông trẻ tuổi tươm tất vừa bước vào độ tuổi trung niên.

Bộ sưu tập cũng khéo léo đưa vào một số chi tiết phù hợp với thời trang đường phố và tính di sản của thương hiệu trong kỷ nguyên của thời trang đương đại. Trong đó có thể kể đến những kiểu vest thanh lịch cổ điển biểu tượng sử dụng chất liệu da phi công, áo khoác có họa tiết sọc với denim xanh, áo sơ mi kaki và giày cổ điển hoặc quần ống côn thời thượng.

Thực hiện: Thư Quân

Please follow and like us: