Saint Laurent tuyên bố rút khỏi Tuần lễ thời trang Paris

Ngày đăng: 05/05/20

Trong một thông báo mới được đưa ra, nhãn hiệu xa xỉ của Pháp Saint Laurent tuyên bố sẽ rút khỏi lịch trình của khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris, vốn diễn ra định kỳ hàng năm. Nhà thiết kế Anthony Vaccarello cho biết thương hiệu này sẽ tổ chức theo lịch trình riêng và tung ra các bộ sưu tập theo lối sáng tạo.

“Ý thức về hoàn cảnh hiện tại và làn sóng thay đổi triệt để của ngành, Saint Laurent đã quyết định sẽ kiểm soát tốc độ của mình và làm mới lịch trình của thương hiệu”, người sáng tạo người Bỉ hiện định hướng thương hiệu cho biết trong một bài đăng trên Instagram. “Hơn bao giờ hết, thương hiệu sẽ đi theo nhịp điệu của riêng mình”, Nhà thiết kế Anthony Vaccarello chia sẻ.

Nhà thiết kế Anthony Vaccarello

Quyết định của Vaccarello theo sau nhà thiết kế kỳ cựu người Ý, Giorgio Armani – người cũng đã chia sẻ trước đây với báo chí, đã đến lúc để cắt bỏ những trò phù phiếm trong thời trang và một lịch trình nặng nề cũ kỹ. “Thời gian mà chúng ta đang sống rất hỗn loạn, nhưng chúng cho chúng ta cơ hội duy nhất để xem những gì không hoạt động, để loại bỏ những thứ thừa thãi và tìm thấy một khía cạnh nhân văn hơn”, ông viết trong một lá thư cho Jetset vào tháng trước.

Saint Laurent Spring Summer 2020

Bài đăng của Anthony Vaccarello trên Instagram được ủng hộ bởi những người có ảnh hưởng và các tín đồ thời trang. Các nhà bảo vệ môi trường từ lâu đã cáo buộc ngành công nghiệp thời trang sản xuất quá mức lãng phí, trong đó những nhà sáng tạo kiệt quệ với áp lực phải cho ra mắt ít nhất 06 bộ sưu tập thời trang mỗi năm.

Thực hiện: Kiri

Please follow and like us:

Bình luận