Salvatore Ferragamo Xuân Hè 2022: Câu chuyện mùa hè

Ngày đăng: 27/09/21

Sau cơn mưa trời lại sáng, nguồn năng lượng lạc quan và niềm vui cuối cùng đã quay trở lại. Dành cho Xuân Hè 2022, Salvatore Ferragamo đã sẵn sàng tái ngộ giới mộ điệu với show diễn thời trang sau 12 tháng tạm xa cách. Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, nhà mốt đã và đang tin tưởng, suy nghĩ lạc quan về tương lai phía trước và một cái nhìn sâu lắng về quá khứ. 

Để tạo ra đế chế của ngày hôm nay, nhà sáng lập của thương hiệu đã không ngần ngại biến tấu những sáng kiến táo bạo và nghệ thuật chế tác đỉnh cao. Từ đó, thương hiệu đã cho ra đời những đôi giày ánh lên hào quang, hạnh phúc và chúng nhanh chóng trở thành tượng đài thời trang của nước Ý và thế giới. Đánh dấu sự kiện quay lại đặc biệt này, thương hiệu đã tái hiện lại những giá trị cốt lõi của mình, vẻ đẹp tinh hoa không giới hạn, định hướng và làm mới để đánh dấu kỷ nguyên mới: Đó là hiện tại.

Nguồn cảm hứng của nhà mốt dựa trên những nguyên tắc cơ bản, tinh giản nhưng đủ để miêu tả linh hồn của thương hiệu; cũng như việc tận hưởng những giây phút dịu dàng của ban trưa trước khi bầu trời trở tối. Hay cảm giác dễ chịu quan sắc ánh sáng cầu vồng nhẹ nhàng chuyển màu. Một trải nghiệm đắt giá trong đời khi tận tường thế giới xung quanh bằng chính đôi mắt của mình và niềm hân hoan khi đón chào mọi thứ dưới góc nhìn của riêng mình. Đó chính là sự toại nguyện của việc kết nối với vạn vật xung quanh.

Yếu tố chủ đạo bao gồm màu sắc tự nhiên từ bảng màu cầu vồng theo phong cách Ý và các điểm nhấn của các tông màu bão hoà. Về mặt thẩm mỹ, kiểu sáng được lấy cảm hứng từ sự kết hợp chất liệu của điện ảnh những năm 1960 và 1970 và sự phóng khoáng gợi cảm, cũng như chức năng của đồ bảo hộ lao động. Rõ ràng, thương hiệu đã khai thác những bản thảo của mình để đổi mới những chi tiết khuôn mẫu, chẳng hạn như in hình con hổ. Một ví dụ cụ thể về điều này đó là sự hợp kết hợp với nghệ sĩ người Paris tên Julien Colombier, người đã nhìn thấy một chiếc khăn lau in hoạ tiết hoa của Ferragamo vào những năm 1970 được tái sử dụng bằng cách in đè lên một tấm vải thô sọc hổ jacquard hay được thêu hoàn toàn bằng kỹ thuật xa xưa cùng kỹ thuật đặc trưng của người Ý. Sự sắp xếp màu sắc sống động ở đồ dệt kim và áo sơ mi có tua rua theo một cách tự do.

Bên cạnh đó, phụ kiện cũng là điểm nhấn trong bộ sưu tập Xuân Hè khi được tái hiện lại bằng trang sức kim loại. Biểu tượng Gancini sẽ được đính vào thắt lưng và đường viền. Những dáng túi Ferragamo kinh điển, bao gồm mẫu túi Studio Bag và Trifolio sẽ mang kiểu hình và kích thước mới. Những kiểu dáng cổ điển được hồi sinh theo một cách triệt để và đầy bất ngờ. Mẫu túi mới được làm từ chất liệu da bê mềm mại, tín đồ thời trang có thể đeo chéo hoặc cầm tay đến công sở hay những buổi tiệc.

Thực hiện: S-R

Please follow and like us:

Bình luận