Sản phẩm đến từ thương hiệu xa xỉ nào đang được giới trẻ ao ước sở hữu nhất?

Ngày đăng: 29/06/22

Những thương hiệu cao cấp hàng đầu mà Gen Z và Millennials muốn sở hữu ít nhất một sản phẩm là gì?

Trong khi giá cả đắt đỏ vẫn là một rào cản đối với việc bắt đầu sở hữu một món đồ hàng hiệu, có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy những người mua sắm Gen Z và Millennial quan tâm đến các thương hiệu xa xỉ. Mùa xuân năm ngoái, chúng ta đã biết về hashtag #CheapestThing, hiện có 4 triệu lượt xem, đang thịnh hành trên TikTok khi người dùng khoe món đồ rẻ nhất mà họ có thể mua từ các thương hiệu xa xỉ như Chanel, Gucci, Prada và Hermès. Mọi thứ, từ son bóng đến móc khóa đều được đưa vào video của người dùng — và vì các thương hiệu cao cấp vẫn sử dụng bao bì sang trọng và lạ mắt cho tất cả những thứ của họ, nên nó đã trở thành “khoảnh khắc đáng để đăng trên mạng xã hội”. Xu hướng bắt đầu bằng # cho thấy những thế hệ trẻ này đang tìm kiếm các điểm tiếp cận để bước vào thế giới của những thương hiệu xa xỉ.

Nghiên cứu về đồ xa xỉ gần đây của YPulse cho thấy: phần lớn thanh niên từ 13-39 tuổi cho rằng các thương hiệu xa xỉ nên tạo ra một số mặt hàng giá cả phải chăng để nhiều người có thể sở hữu chúng hơn. Mặc dù họ có thể không đủ khả năng mua những món có giá cao nhất trong danh sách, nhưng có thể nói, họ vẫn quan tâm đến việc sở hữu một sản phẩm nào đó của các thương hiệu cao cấp.

Vậy cụ thể họ muốn có trong tay những món đồ của thương hiệu xa xỉ nào? Báo cáo hành vi nghiên cứu cảm xúc của những người mua sắm trẻ tuổi và đang mua sắm sản phẩm từ các thương hiệu cao cấp, khảo sát với những người thuộc độ tuổi từ 13-39 tuổi: “Thương hiệu xa xỉ mà bạn muốn sở hữu sản phẩm nhất là gì?“. Đây là những thương hiệu hàng đầu mà họ kể tên:

1. Gucci

2. Louis Vuitton

3. Nike

4. Chanel

5. Apple

 

6. BMW

7. Tesla

8. Dior

9. Rolex

10. Lexus

11. Coach

12. Mercedes-Benz

13. Victoria’s Secret

14. Lamborghini

 

15. Michael Kors

16. Ferrari

17. Samsung

 

18. Pink

19. Hermès

 

20. Adidas

 

21. Jordan’s

22. Prada

23. Audi

Gucci là thương hiệu cao cấp hàng đầu mà Gen Z và Millennials nói rằng họ muốn sở hữu ít nhất một sản phẩm — và thương hiệu này chắc chắn đã tìm ra cách để thu hút sự quan tâm của những người mua sắm trẻ tuổi trong hai năm qua. Các thương hiệu cao cấp đã tham gia TikTok trong những năm gần đây để kết nối với Gen Z — và Gucci có lẽ là “thương hiệu cao cấp phổ biến nhất cho Gen Z” trên ứng dụng này, với 1,6 triệu người theo dõi. Những hashtag về thử thách bao gồm #GucciModelChallenge và #GucciAbsoluteBeginners đã xây dựng sự hiện diện của hãng trên nền tảng TikTok. Họ cũng tập trung vào game và metaverse với Campaign Sneaker Garage và Gucci Garden. Và tất nhiên, còn có bộ phim House of Gucci (với sự tham gia của Adam Driver và ngôi sao nhạc pop rất được yêu thích: Lady Gaga), điều này càng thúc đẩy sự nổi tiếng của thương hiệu trên thị trường bán lại. Theo ShopStyle, các tìm kiếm cho Gucci đã tăng 31% trên nền tảng mua sắm kỹ thuật số, với các tìm kiếm dẫn đầu về thắt lưng chữ G đôi – 71%, trong khi túi xách và giày loafer tăng lần lượt là 60% và 50%. Các lượt tìm kiếm trong Lyst của Gucci đã tăng 68% trong vòng 48 giờ kể từ khi bộ phim House of Gucci phát hành, mặc dù điều đó không đánh bại mức tăng 173% mà Lyst đã có được sau khi đoạn trailer ra mắt vào tháng 8 năm ngoái. Các tìm kiếm cho “Gucci vintage” đã tăng lên tới 270% theo Wethrift.

Các thương hiệu thời trang như Louis Vuitton, Chanel và Dior đã lọt vào top 10 bảng xếp hạng của Gen Z và Millennials — và tương tự như Gucci, tất cả các thương hiệu xa xỉ đã xây dựng sự hiện diện của mình trên TikTok hoặc đã tham gia thế giới game hoặc metaverse theo một cách nào đó để tiếp cận sâu hơn những thế hệ này. Nhưng một trong những thương hiệu đáng ngạc nhiên hơn khi lọt vào danh sách những thương hiệu xa xỉ hàng đầu mà họ muốn sở hữu là Nike. Tất nhiên, thương hiệu này tiếp tục chiếm được tình cảm của người tiêu dùng trẻ từ việc được đánh giá là thương hiệu hàng đầu trong số người tiêu dùng BIPOC. 

Khi chúng tôi xem xét lý do những người trả lời trẻ tuổi chọn Nike là thương hiệu xa xỉ mà họ muốn sở hữu, nhiều người trong số họ nói rằng đó là vì “chất lượng tốt”. Trong khi đó, các thương hiệu nội y như Victoria’s Secret và Pink cũng lọt vào danh sách, khi những người được hỏi cho biết họ lựa chọn những thương hiệu đó vì “chất lượng cao”. Trong khi các thương hiệu như Nike, Victoria’s Secret và Pink theo truyền thống không phải là thứ mà hầu hết mọi người đều coi là thương hiệu xa xỉ, thì một số người tiêu dùng trẻ tuổi dường như coi chúng là vậy. Khi những người được hỏi lựa chọn các thương hiệu có “chất lượng tốt” hoặc “chất lượng cao”, có thể là vì các thương hiệu này cảm thấy xa xỉ đối với những người mua sắm trẻ tuổi vì điều này. Rốt cuộc, 67% số người trong khoảng 13-39 tuổi chia sẻ rằng họ tin rằng sự sang trọng là một cảm giác, không phải là một thứ có thể dễ dàng gọi tên. Gen Z thậm chí còn nhiều khả năng gọi Nike là thương hiệu xa xỉ mà họ muốn sở hữu hơn Millennials, cho thấy rằng thế hệ trẻ có thể đang thay đổi định nghĩa về danh mục xa xỉ thậm chí nhiều hơn so với thế hệ trước.

Trong khi các thương hiệu thời trang sang trọng đứng đầu bảng xếp hạng, các thương hiệu xe hơi cao cấp như BMW, Tesla, Lexus, Mercedes-Benz và Lamborghini cũng được người trả lời gọi tên. Sự nổi tiếng của Tesla đối với người tiêu dùng trẻ tuổi có thể tương quan với sự nổi tiếng của CEO Elon Musk, người mà Gen Z và Millennials tin rằng sẽ dẫn đầu thế hệ của họ và luôn lọt top xu hướng trên tin tức và trên mạng xã hội. Việc sở hữu ô tô đắt tiền đã trở nên quan trọng hơn đối với Gen Z và Millennials trong vài năm qua.

Các thương hiệu xa xỉ sẽ (và cần) tiếp tục tìm cách giúp cho họ dễ tiếp cận hơn với nhóm người tiêu dùng trẻ, những người rõ ràng có hứng thú với các thương hiệu cao cấp, ngay cả khi họ không đủ tiền mua. Nhưng cũng nên nhớ rằng những thế hệ này đang tiếp tục định nghĩa lại sự sang trọng và không quan tâm đến các định nghĩa trước đây về danh mục này.

Theo YPulse

Thực hiện: Lexi Han

Please follow and like us:

Bình luận