Savage x Fenty thúc đẩy sự phát triển của ngành thời trang qua mẫu nam ngoại cỡ

Sự da dạng hình thể trong ngành công nghiệp thời trang đang được thúc đẩy khi mà gần đây người mẫu nam ngoại cỡ đã xuất hiện trong show diễn của Savage X Fenty. 

Sự xuất hiện của những người mẫu ngoại cỡ như Ashley Graham cho đến Lizzo trên bìa Vogue Anh phần nào cho thấy ngành công nghiệp thời trang đang xóa nhòa ranh giới hình thể trong vài năm trở lại đây, để tiến đến sự đa dạng hơn. Tuy nhiên, người mẫu nam ngoại cỡ lại là một câu hỏi khác, liệu họ có được chấp nhận hay không? 

Vừa qua, trong show diễn của Savage x Fenty của Rihanna, một bước tiến mới đã được thực hiện khi có sự xuất hiện của người mẫu nam ngoại cỡ Steven G (tên thật là Green), size của anh ấy là 2XL, trong trang phục boxer. 

Người mẫu ngoại cỡ Steven G (tên thật là Green), size của anh ấy là 2XL, trong trang phục boxer trên website của Savage X Fenty

Trong ba năm vừa qua, dòng trang phục lót của Rihanna không ngừng được chào đón tích cực bởi cộng đồng nữ giới, khi mà nó xóa bỏ những định kiến về phom dáng, hình thể chuẩn mực dành cho phụ nữ, trái ngược hoàn toàn với vẻ đẹp hoàn hảo mà Victoria’s Secret từng một thời định ra. Lần này, Rihanna làm điều đó với trang phục lót dành cho nam giới. “Những người đàn ông mập mạp, cũng như phụ nữ, chưa bao giờ xuất hiện trên các quảng cáo nhưng Rihanna đã chứng minh, ngành công nghiệp có lẽ nên nghĩ lại về điều này.” – cây viết Rabia Chaudry viết. 

“Những người đàn ông mập mạp, cũng như phụ nữ, chưa bao giờ xuất hiện trên các quảng cáo nhưng Rihanna đã chứng minh, ngành công nghiệp có lẽ nên nghĩ lại về điều này.”

Những thương hiệu như Asos hay Jacamo đã từng sử dụng người mẫu nam ngoại cỡ trước đây, nhưng hành động của họ khá hiếm hoi. Phản ứng tích cực của cộng đồng mạng với bức ảnh của Green là hi vọng cho sự khởi đầu của các người mẫu nam ngoại cỡ. Green chia sẻ với tờ Observer rằng đã nghĩ đến các phản ứng có thể về bức ảnh, tốt, xấu, căm ghét, thô tục hay hài hước: “Nhưng đa số là yêu thích! Một lượng lớn bày tỏ yêu thích. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ người tiên phong cho một phong trào đã ngủ quên”. 

Trong ba năm vừa qua, dòng trang phục lót của Rihanna không ngừng được chào đón tích cực bởi cộng đồng nữ giới, khi mà nó xóa bỏ những định kiến về phom dáng, hình thể chuẩn mực dành cho phụ nữ…

Sự xuất hiện của Green là dấu hiệu của thông điệp gửi đến cộng đồng về hình thể to lớn. Trước đây Zac Efron từng bị body-shaming khi xuất hiện với hình dáng “dad boy”, điều này cho thấy xã hội đề ra quy chuẩn về việc cơ thể một người đàn ông phải trông như thế nào. Green cho biết: “Thông điệp mà xã hội gửi đến cộng đồng ngoại cỡ đả kích sự tự tin trừ phi bạn có hình thể chuẩn mực thì bạn mới được thể hiện bản thân, như thế không ổn”. 

Green cũng từng nghĩ lời mời xuất hiện cho show diễn Savage X Fenty là một trò đùa. “Tôi liên hệ với công ty đại diện của mình nhiều lần để chắc chắn rằng họ đã chọn tôi. Tôi thậm chí còn hỏi họ có cần kiểm tra lại hình ảnh của tôi cho chắc hay không”. Green cho rằng thách thức trong nghề nghiệp của mình vẫn là thiếu các cửa hàng trang phục cho nam giới ngoại cỡ, đặc biệt là ở các thương hiệu thời trang nổi tiếng. 

Thị trường trang phục lót đã mở rộng cho nữ giới ngoại cỡ từ ba thập kỉ qua, tuy nhiên với nam thì không như vậy.

Thị trường trang phục lót đã mở rộng cho nữ giới ngoại cỡ từ ba thập kỉ qua, tuy nhiên với nam thì không như vậy. Rabia Chaudry cho biết việc nhìn thấy hình ảnh của Green trên trang web Savage X Fenty đã khiến cô nhận ra “bạn không thấy những người đàn ông ngoại cỡ xuất hiện trong giới thời trang cũng như người mẫu mặc dù họ phổ biến trên TV, không giống như phụ nữ ngoại cỡ đã được xuất hiện. Chắc chắn đã có một phong trào có ý thức và nỗ lực vì sự hòa nhập dành cho phụ nữ ngoại cỡ, đó là lý do tại sao cuối cùng chúng ta thấy nhiều hình ảnh đó hơn, nhưng không có phong trào tương đương nào dành cho nam giới.”

Với Green, anh hi vọng các thương hiệu thời trang sẽ cởi mở hơn vì thực chất “những nam giới ngoại cỡ cũng là một bộ phận tiêu dùng thời trang”. 

Thực hiện: Koi 

Theo theguardian.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Latest from Feature

Go to Top