Sẽ thế nào nếu chúng ta có một sự kiện Met Gala diễn ra trong thế giới ảo?

Ngày đăng: 25/09/21

Lấy cảm hứng từ sự kiện thời trang lớn nhất hành tinh vừa qua, Met Gala của New York, Crypto Fashion Week đã giới thiệu đến toàn thế giới sự kiện Meta Gala tương tự, nhưng dưới hình thức ảo. Sự kiện thời trang ảo kéo dài hơn 4 phút đã trình diễn một số mẫu thiết kế lộng lẫy và xa hoa, sau đó được bán đấu giá nhằm hỗ trợ các nhà thiết kế đang theo đuổi nền thời trang kỹ thuật số trong tương lai.

Như một sự kiện thời trang thông thường, những “người mẫu” trong bộ trang phục lần lượt xuất hiện trong bối cảnh hoành tráng của một lâu đài lơ lửng trên mây. Với chủ đề “As Above, So Below” (tạm dịch: Trên Thế Nào, Dưới Thế Ấy), sự kiện đã khắc họa thành công ranh giới mờ nhạt giữa hiện tại và tương lai của ngành thời trang: thế giới thực và ảo.

Mẫu thiết kế “The Empress of the Metaverse”, thành quả của sự hợp tác giữa thương hiệu thời trang kỹ thuật số The Fabricant và KOL ảo Ruby 9100m, là tác phẩm đắt giá nhất trong buổi đấu giá sau đó. Chiếc váy mang âm hưởng của cả hai thời kỳ “nữ quyền” là hoàng đế Võ Tắc Thiên và nữ hoàng Victoria, cùng chiếc vương miện được thiết kế cầu kỳ và lạ mắt. Phiên bản NFT của chiếc váy đã được bán với giá 3 ETH (tương đương khoảng 7.000 bảng Anh). ETH, hay còn được gọi là Ethereum hoặc Etha, là loại tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bitcoin.

The Empress of the Metaverse

Image: The Empress of the Metaverse by The Fabricant

Image: The Empress of the Metaverse by The Fabricant

Những thiết kế ấn tượng khác có thể kể đến như một chiếc váy dạ hội xếp ly thanh lịch, một chiếc áo thun sặc sỡ được in chữ hay một bộ trang phục hoàn chỉnh lấy cảm hứng từ các bộ phim Bollywood. 

Image: Optimism as Cultural Rebellion 2004-2021 T-Shirt & Skirt by Matthew Stone

Image: Toxic by Nina Doll

Đây là một nỗ lực đáng được tôn vinh của Crypto Fashion Week (CFW) trong việc kết nối ngành công nghiệp thời trang với các hệ thống blockchain và nghệ thuật ảo. Sự kiện này đã tạo ra một cộng đồng giao lưu cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ, doanh nhân hoặc những doanh nghiệp quan tâm đến thế giới thời trang kỹ thuật số. Crypto Fashion Week năm nay cũng đã khai mạc, với sự mở đầu là bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ nhà thiết kế huyền thoại Karl Lagerfeld.

Hình ảnh

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo Fashion United (UK)

Please follow and like us:

Bình luận