Shiseido phát triển chiến lược cho dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân

Ngày đăng: 05/07/21

Trong một buổi tiếp xúc với truyền thông, tập đoàn làm đẹp hàng đầu Nhật Bản đã công bố định hướng phát triển của dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân đã được bán cho tập đoàn đầu tư CVC Capital Partners. Dòng sản phẩm này sẽ phát triển chính ở thị trường châu Á, bán hàng kỹ thuật số và hướng tới một đợt IPO (chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng) tiềm năng, theo NHK đưa tin.

Thương vụ trị giá khoảng 160 tỷ yên (1,4 tỷ USD) đã được hoàn tất vào ngày 1 tháng 7 vừa qua, trong đó một liên doanh mới, có tên Fine Today Shiseido, đã được thành lập để hỗ trợ việc kinh doanh, sẽ bao gồm các danh mục từ chăm sóc tóc đến chăm sóc da với giá phải chăng. Các nhân viên hiện đang làm việc trong bộ phận chăm sóc cá nhân sẽ tiếp tục làm việc dưới sự quản lý của Fine Today Shiseido. Công ty cũng sẽ giữ nguyên các thương hiệu chính của tập đoàn, bao gồm Tsubaki và Senka. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Komori Tetsuo cho biết nhóm có kế hoạch tiếp tục tham gia vào hoạt động của công ty mới.

Dòng chăm sóc cá nhân chiếm khoảng 10% tổng hoạt động kinh doanh của Shiseido, tập đoàn cũng đang phát triển ở mảng làm đẹp cao cấp khi mua lại các thương hiệu Clé de Peau Beauté, Drunk Elephant và Nars. Trong quý đầu tiên của năm 2021, tập đoàn Shiseido chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng trên thị trường toàn cầu và đặc biệt là Trung Quốc, nơi doanh số bán hàng tăng 41,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thực hiện: K.

Theo BOF

Please follow and like us:

Bình luận