Siêu mẫu Linda Evangelista: Nữ hoàng của những bộ tóc ngắn

Ngày đăng: 19/07/22

Vừa qua, cả làng mốt thời trang ắt hẳn đã rất vui mừng khi một trong những đại siêu mẫu thập niên 90s – Linda Evangelista, thông báo quay trở lại sàn diễn sau một khoảng thời gian dài vắng bóng.

Siêu mẫu đã đăng lên tài khoản Instagram cá nhân một tấm hình mà cô chụp cho campaign mới nhất của nhà mốt Fendi cùng lời thông báo rằng cô sẽ tham gia show diễn thời trang đặc biệt vào tháng 9 năm 2022, kỷ niệm 25 năm ra đời của chiếc túi Fendi Baguette huyền thoại cũng như tròn 2 năm nhà thiết kế Kim Jones gia nhập đại gia đình Fendi. Sau dòng thông báo và tấm ảnh đó, cộng đồng mạng và cả giới thời trang dường như muốn nổ tung. Đây cũng là bước đột phá đầu tiên của Evangelista sau khi những vụ kiện tụng về việc thẩm mỹ thay đổi hình dạng nặng nề của cô. Ở độ tuổi 57, với biết bao thăng trầm trong cuộc sống và sự nghiệp, siêu mẫu người Canada vẫn khẳng định được tên tuổi và sức ảnh hưởng của bản thân trong ngành công nghiệp thời trang. 

Từ những ngày đầu bước vào nghề mẫu, Linda Evangelista luôn nhận được sự ưu ái quan tâm của cánh truyền thông. Đối với một người mẫu hay người mẫu thời điểm trước, việc thay đổi vẻ ngoài luôn là điều cấm kỵ, đặc biệt là vào giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên khi Linda Evangelista là một trong những người mẫu đã phá tan mọi định kiến khắt khe bằng loạt diện mạo mới mẻ và táo bạo. 

Vào năm 1988, Linda Evangelista, độ đó khoảng 24 tuổi cũng đã gặt hái kha khá thành công trong công việc đã quyết định cắt phăng mái tóc dài màu nâu sẫm của mình thành kiểu tóc tém. Từ đây, mái tóc ngắn của cô nàng đã tạo nên một cuộc cách mạng trong toàn ngành công nghiệp, đưa người mẫu chạm đến đỉnh cao sự nghiệp với hàng loạt sàn diễn, bìa tạp chí và tạo nên một kỷ nguyên siêu mẫu vĩ đại. 

Cuộc đời của Linda thay đổi tại phim trường ở một studio tại Paris. Theo đề xuất của nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng Peter Lindbergh, cô đã đồng ý cắt phăng mái tóc dài chấm vai. Nhà tạo mẫu tóc tại phim trường – Julien d’Ys chính là người tạo nên sự thay đổi ngoạn của đại siêu mẫu. Vì là một đề xuất khá bất ngờ và không có sắp xếp trước đó nên mọi người ở studio đã rất lo lắng và Linda cũng đã bật khóc ngay tại đấy. Và thật may mắn rằng chính mái tóc ngắn cũn cỡn đó đã thay đổi cả sự nghiệp của cô nàng từ người mẫu bình thường đến một trong những chân dài có ảnh hưởng nhất làng mẫu và trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng. Mái tóc thương hiệu của Linda cũng đã tác động đến xu hướng làm đẹp của phụ nữ lúc bấy giờ, dường như hầu hết phái nữ từ nhân viên văn phòng đến cô lao công đều đã để mái tóc ngắn pixie huyền thoại đấy. 

Từ đó, đại siêu mẫu của chúng ta cũng được mệnh danh là nữ hoàng của những bộ tóc ngắn. Từ pixie đen, bob đỏ đến mái tóc ngắn xoăn vàng bạch kim, Linda luôn nổi bật với vẻ ngoài táo bạo và vẻ đẹp đó đã truyền cảm hứng đến nhiều nhà thiết kế qua nhiều mùa mốt liền cũng như là một tượng đài thời trang, sắc đẹp trong lòng của nhiều thế hệ.

Hãy cùng Style Republik nhìn lại những mái tóc ngắn gây tiếng vang của đại siêu mẫu thành đạt và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại – Linda Evangelista nhé!

Thực hiện: Huỳnh Trân

Ảnh: Tổng hợp

Please follow and like us:

Bình luận