Simone Rocha Xuân Hè 2022: Tình mẫu tử và thời ấu thơ

Ngày đăng: 23/09/21

Lấy cảm hứng từ sự phát triển trong mối quan hệ giữa mẹ và con gái, nhà thiết kế người Ireland – Simone Rocha đã giới thiệu bộ sưu tập Xuân-Hè trong tuần lễ thời trang London mùa này với sự nhấn mạnh về tỷ lệ trang phục và gợi nhớ sự diệu kỳ trong thời ấu thơ của chính chúng ta.

Bối cảnh của buổi biểu diễn tại nhà thờ St. Bartholomew, London, nơi vô cùng thích hợp để trình diễn cho bộ sưu tập. Với các bộ trang phục gợi nhớ đến những chiếc váy rước lễ hoàn chỉnh cùng cà vạt satin và thêu tinh xảo, nét thiết kế đặc trưng của Rocha cũng rất nổi bật trên từng chi tiết. Những chiếc váy có tay phồng vải tuyn thể hiện gu thẩm mỹ riêng biệt của nhà thiết kế, với ngọc trai và các đồ trang sức khác tô điểm thêm cho những phần trang phục đầy tính táo bạo.

Những chi tiết trang trí tinh tế hay những đường tua rua mở rộng tương phản với mặt tối của tình mẫu tử. Những đêm mất ngủ và những nỗi đau, được thể hiện qua ngôn ngữ thời trang với kết cấu cầu kỳ và những chi tiết phức tạp. Những chiếc váy ngủ buông thõng trên cơ thể của người mẫu với nhiều cung bậc cảm xúc. Áo khoác và váy chần bông gợi nhớ những gì gắn bó mật thiết với vai trò của người mẹ.

Xếp lớp đã tăng thêm độ phức tạp cho một số kiểu dáng trang phục. Một người mẫu đã mặc chiếc áo khoác nỉ rộng với một chiếc bralette tôn dáng, với một chiếc váy vải tuyn rộng làm một tổng thể trang phục trở nên hoàn chỉnh. Những người mẫu khoác áo cardigan trễ vai hay áo choàng để nhấn mạnh chủ đề cùng thông điệp mà bộ sưu tập hướng đến. 

Các phụ kiện với sự tương phản được kết hợp với trang phục: như những đôi bốt ren, cồng kềnh mang lại nét khác lạ khi đi cùng những chiếc váy bồng bềnh. Chiếc vòng cổ răng sữa khiến người ta liên tưởng đến thế giới thời thơ ấu.

Thực hiện: C.

Theo Fashionunited

 

Please follow and like us:

Bình luận