“Skin Flooding” – Giải pháp cứu cánh dành cho làn da siêu khô từ TikTok

Ngày đăng: 10/01/23

Hãy cảm ơn TikTok, vì nền tảng này đã giúp chúng ta biết đến cách “cứu” làn da siêu khô của mình trong thời tiết buốt giá.

Thời tiết hanh khô, ẩm ương của những ngày đông trước khi sang xuân đang rất dễ khiến cho da xảy ra nhiều vấn đề, nhất là những ai sở hữu làn da nhạy cảm. Tất nhiên, chúng ta đã thay đổi thói quen chăm sóc da của mình để thích nghi với các điều kiện theo mùa. Tuy nhiên, thời gian này, ngay cả làn da hỗn hợp thiên dầu cũng dễ biến thành “sa mạc Sahara” vì mất nước. Nhưng đừng lo lắng, mẹo chăm sóc da “skin flooding” trên TikTok sẽ giải cứu da bạn. 

Chức năng chính của “skin flooding” là cấp ẩm dày cho da. Đối với những người bị da khô và nứt nẻ, kỹ thuật này sẽ khá hiệu quả với cách xếp chồng các lớp các sản phẩm chăm sóc lên làn da mới được rửa sạch. Phương pháp này tạo ra hiệu quả thẩm thấu sản phẩm tối đa. Các loại serum dưỡng ẩm như axit hyaluronic và các chất dưỡng ẩm phân tử nhỏ hơn sẽ tốt hơn để bôi trên da đầu tiên vì chúng đảm bảo được độ ẩm sẽ tới độ sâu hơn trong da, trong khi các sản phẩm dày hơn như kem dưỡng ẩm sẽ tạo lớp bảo vệ ở cấp độ bề mặt da.

@natalie_oneillll Bc who doesn’t love a moist face 💦#dryskintips #dryskinremedies #tipsfordryskin #dehydratedskintip #skincarehacks2022 #skincarehacksuk #skincarehacksthatactuallywork ♬ original sound – Natalie O’Neill

Các bước “skin flooding” cơ bản nhất bắt đầu với việc: rửa sạch mặt sau khi sử dụng sữa rửa mặt ưa thích của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ xịt khoáng dưỡng ẩm, và tiếp tục xịt giữa các bước chăm sóc để khóa độ ẩm. Sau đó, sử  serum HA và niacinamide, tuỳ theo mong muốn của bạn. Bước cuối cùng, thoa kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng và nếu là ban ngày, nhớ dùng kem chống nắng nhé!

Chúc bạn áp dụng kỹ thuật “skin flooding” thành công và có một làn da khoẻ mạnh!

Thực hiện: Lexi Han

Theo Hyperbae

Please follow and like us: