SR Fashion Career Talk: Nhìn lại chuỗi tọa đàm định hướng nghề nghiệp thời trang 

Ngày đăng: 17/06/22

Ra mắt từ năm 2020, trải qua 3 episodes chính tại 5 địa điểm tổ chức khác nhau, SR Fashion Career Talk đã mang lại những buổi trò chuyện, tọa đàm cung cấp kiến thức thời trang bổ ích cho nhiều thế hệ sinh viên thời trang từ những chia sẻ quý báu của loạt khách mời nổi tiếng trong ngành như anh Alex Fox (giám đốc sáng tạo của tạp chí L’Officiel Việt Nam), chị Hensi Lê ( Creative Producer và Stylist), chị Trâm Nguyễn (chuyên gia Visual Merchandising đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành và hiện là Head of VM tại DFS thuộc tập đoàn LVMH),…và nhiều gương mặt nổi bật khác. 

Được bắt đầu từ gần cuối tháng 5 năm 2020, SR University Tour – Fashion Career Talk là một dự án kết hợp giữa chuyên trang giám tuyển thời trang Style-Republik, Không gian giảng dạy kinh doanh thời trang SR Fashion Business School và các trường ĐH-CĐ tại Việt Nam, nhằm mang đến chuỗi hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên thời trang Việt Nam cùng loạt chủ đề hấp dẫn, thực tế, mang lại sự gắn kết cũng như không gian chia sẻ và giúp các bạn tiếp cận được gần hơn với thế giới thời trang chuyên nghiệp này. 

Thông qua nhiều buổi trò chuyện cùng các bạn sinh viên thời trang tại các trường đại học, SR University Tour – Fashion Career Talk đã đem lại cái nhìn rõ hơn về vai trò và cơ hội thăng tiến của từng ngành nghề trong lĩnh vực thời trang. Thời trang không chỉ gói gọn ở vai trò nhà thiết kế, người mẫu, stylist, nhiếp ảnh gia… mà còn những vị trí quan trọng khác như quản lý thương hiệu, quản lý bán lẻ, vận hành cửa hàng, marketing và visual merchandiser,…Đồng thời, các sinh viên thời trang sắp ra trường còn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống thực tế đằng sau ánh hào quang của thời trang, từ đó trang bị cho mình những hành trang bổ ích để chuẩn bị cho sự nghiệp trong tương lai. 

Vào Tháng 10/ 2020, Fashion Career Talk lần đầu tiên được tổ chức bên ngoài khuôn khổ các trường Đại Học với chủ đề “Fashion Marketing – Is it right for you”, buổi tọa đàm đã khai thác sâu vào lĩnh vực Fashion Marketing – một trong những nghề nghiệp được nhiều người trẻ ưa chuộng. Với những bài học kinh nghiệm, những chia sẻ hữu ích của chị Thu Giang – Người sáng tạo nội dung của kênh Giang Ơi, chị Lam Huỳnh – đại diện Marketing của Burberry và Dolce & Gabbana, Fashion Career Talk đã thu hút gần 400 bạn trẻ đến tham dự và lắng nghe đến tận phút cuối. 

Tiếp tục là một chuỗi tọa đàm hướng nghiệp, trong tháng 7 này, Fashion Career Talk sẽ chính thức quay trở lại với chủ đề nghề nghiệp ngày càng hấp dẫn giới trẻ và những người yêu và quan tâm tới thời trang: FASHION STYLIST! Khách mời là ai? Địa điểm tổ chức ở đâu? Có gì đáng được mong đợi? Hãy cùng đón chờ tại Style-Republik.com và Fanpage chính thức của Style-Republik!


Fashion Career Talk mang đến những gì? 

  • Cơ hội được lắng nghe chia sẻ, trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia cũng là những người đi trước trong lĩnh vực kinh doanh thời trang Việt Nam. 
  • Nhận được những lời giải đáp thực tế về ngành thời trang, từ việc học tập thế nào để mang lại hiệu quả, có bao nhiêu lựa chọn nghề nghiệp dành cho sinh viên, kỹ năng nào thiết yếu, cách thức tìm việc phù hợp, bổ khuyết kỹ năng gì để có nhiều cơ hội làm việc, phân tích vì sao sinh viên không xin được việc làm… 
  • Cơ hội mở rộng các mối quan hệ trong ngành thời trang Việt Nam

Đối tượng tham gia: 

  • Sinh viên thời trang tại các trường đại học và các trung tâm 
  • Những người làm thời trang muốn bổ sung thêm kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước
  • Những ai muốn mở rộng các kỹ năng quan trọng để gia tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực thời trang
  • Những ai đam mê và muốn dấn thân vào ngành công nghiệp này

 

Please follow and like us:

Bình luận