SR Fashion Business Talk Ep. 15 với chủ đề: “Metaverse and NFT in Fashion”

Ngày đăng: 12/04/22

SR Fashion Business Talk – Tọa đàm thời trang do Style-Republik phối hợp cùng SR Fashion Business School tổ chức định kỳ mỗi tháng. Đây là cơ hội để cộng đồng kinh doanh thời trang nói riêng cũng như những ai yêu thích thời trang nói chung có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và thảo luận về các vấn đề thời trang tại thị trường Việt Nam.

Tiếp nối chuỗi Fashion Business Talkshow của Style-Republik, SR Fashion Business Talk Ep. 15 sẽ là tọa đàm đầu tiên tại Việt Nam giải mã cho bạn tất cả những gì liên quan tới Metaverse trong thời trang, từ đó khai thác và bàn luận những gì đang diễn ra trong thế giới thời trang khi có sự ảnh hưởng từ Metaverse và NFT. Đây cũng là cơ hội để các cá nhân và tổ chức đang hoạt động ở mọi lĩnh vực trong ngành thời trang có sự nhận thức và đánh giá đúng, cũng như chuẩn bị đón đầu trước những cơ hội mới.

“Metaverse” và “NFT” được xem là từ khoá của ngành thời trang và bán lẻ trong năm 2022. Khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn để sử dụng internet, thì vũ trụ metaverse trở thành “bệ phóng hoàn hảo” cho “hàng hóa ảo”. Các nhà lãnh đạo trong ngành thời trang cần khám phá ra những cách tương tác mới với nhóm khách hàng trẻ ngày nay, bằng cách thử nghiệm với “NFT” (Non-fungible Token), thời trang ảo trong các tự game đình đám. Các thương hiệu sẽ thông qua nền tảng metaverse thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi và tìm ra những con đường mới đến cách sáng tạo, cách xây dựng cộng đồng hay mô hình thương mại mới.

Điển hình, Metaverse đặc biệt là topic nóng hổi trong ngành thời trang từ những lần ra mắt sản phẩm của các thương hiệu lớn đầu năm 2021: Gucci, Burberry, Louis Vuitton hay từ việc xuất hiện với chức năng là nền tảng truyền thông được ưu tiên của những chiến lược marketing tới người tiêu dùng Gen Z (như nền tảng game nổi tiếng Roblox kết hợp với Dior, và Fortnite mà Balenciaga dùng để ra mắt “bộ sưu tập số”). Thậm chí, các sản phẩm thời trang cao cấp nay có thể mua bán như một loại “vật phẩm ảo không thể thay thế” (NFTs) như Vương miện Dolce & Gabbana, BST Mini portrait của huyền thoại Karl Lagerfeld… với giá trị tiền ảo lớn.

Với sự chuyển động liên tục vốn có của mình, ngành thời trang khi có sự xuất hiện của Metaverse còn biến đổi nhanh chóng hơn nữa từ cách làm truyền thông – marketing, tổ chức mô hình thương mại và sáng tạo. Đây là lúc để những ai hoạt động lĩnh vực thời trang nắm bắt được những kiến thức cốt lõi và hiểu rõ xu hướng mà sẽ ảnh hưởng lâu dài lên cục diện của ngành này. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu những gì trong buổi tọa đảm SR Fashion Business Talk Ep. 15:

  • Vậy Metaverse và NFT là gì và bao gồm những gì?
  • Metaverse và NFT trong địa hạt Fashion cụ thể hoạt động ra sao?
  • Sự xuất hiện này của Metaverse và NFT mang lại những thay đổi như thế nào cho ngành công nghiệp thời trang, từ mặt sáng tạo đến kinh doanh? 
THÔNG TIN SỰ KIỆN:
  • Thời gian: 9:30 AM Chủ Nhật, 24.04.2022
  • Địa điểm: Auditorium 2.1.004, RMIT University Saigon South Campus, 702 Nguyễn Văn Linh, TP Hồ Chí Minh. 
*Sự kiện không thu phí nên số lượng chỗ ngồi giới hạn, vui lòng đăng ký sớm sẽ được giữ chỗ 

 

Điều gì đáng chú ý trong Talkshow:

Giữa bối cảnh hỗn loạn thông tin về Metaverse và NFT khiến chúng ta choáng ngợp và mơ hồ về khái niệm này, buổi tọa đàm đầu tiên được tổ chức bởi Style-Republik sẽ cùng các chuyên gia ngồi xuống thảo luận các vấn đề nóng hổi xung quanh Metaverse và NFT (thế giới ảo và tài sản ảo) đang tạo nên một cục diện mới trong ngành thời trang.Từ đó, chúng tôi mong muốn giúp người làm trong ngành sáng tạo và thời trang, những chủ doanh nghiệp có cái nhìn chuẩn xác về Metaverse và NFT, đồng thời khám phá sự tác động của chúng lên ngành thời trang thời gian gần đây.

Dưới sự dẫn dắt của chị Trần Hà Mi, Co-Founder Style-Republik.com và các khách mời chuyên gia trong cả hai ngành: thời trang và công nghệ, khán giả tham dự sẽ có cái nhìn chuẩn xác về Metaverse và NFT, đồng thời khám phá sự tác động của chúng lên ngành thời trang thời gian gần đây. Nắm bắt rõ những khái niệm và xu hướng này là điều tối cần thiết đối với những ai đang hoạt động trong ngành thời trang

SR Fashion Business Talk là một dự án phi lợi nhuận và hoàn toàn miễn phí, là nơi quy tụ rất nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp thời trang. Đây chắc chắn là cơ hội quý giá không thể bỏ lỡ cho những ai đang và sẽ có ý định kinh doanh thời trang. 

Cùng theo dõi Style-Republik để cập nhật những thông tin mới nhất về SR Fashion Business Talk Ep.15 sẽ diễn ra trong Tháng 4 này.

Please follow and like us:

Bình luận