Sự trở lại của đồ bơi một mảnh

Ngày đăng: 26/05/22

Phong cách đồ bơi phù hợp với tất cả mọi người, đồ bơi một mảnh, đã quay trở lại như một cú đáp trả đối với các tiêu chuẩn hình thể phi thực tế.

Đã có một khoảng thời gian mà ai ai cũng phát cuồng với những bộ bikini quyến rũ nhất. Đó là kiểu bikini khoe trọn mọi đường nét cơ thể bạn, với bralette nhỏ đến mức chỉ đủ che những thứ cần phải che của cơ thể. Tuy nhiên, một vài thứ đã thay đổi trong thời điểm hiện nay: những bộ bikini một mảnh đã trở lại mạnh mẽ trong thời trang.

Một khảo sát trực tuyến gần đây của Stylight đã khẳng định quan điểm này: dường như có sự ưa chuộng mạnh mẽ hơn đối với bikini một mảnh, với sự sụt giảm của bikini hai mảnh trên doanh số bán hàng trực tuyến, giảm 13% so với năm ngoái. Điều ảnh hưởng đến xu hướng này, có lẽ là do nhưng bộ bikini thiếu vải của Kim Kardashian và Kylie Jenner – “mẹ đỡ đầu” của thương hiệu đồ bơi Kylie Swim, thương hiệu gặp phải vô cùng nhiều các phàn nàn của khách hàng về chất lượng sản phẩm rất kém – đã gợi ra vô số các bình luận và cuộc trò chuyện về sự bí ẩn của cơ thể phụ nữ và kích cỡ của đồ bơi, cũng như sự phi thực tế của cơ thể “đẹp như tượng tạc” nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.

Đồ bơi một mảnh là một trang phục thoải mái tuyệt vời cho các hoạt động dưới nước, mang âm hưởng vintage rất cổ điển. Từ show truyền hình Pam&Tommy, nơi bạn có thể thấy sự xuất hiện đầy quyến rũ của món đồ bơi một mảnh đỏ rực, cho đến những món đồ mang âm hưởng của thập niên 90 trong tủ đồ, điều này có thể giải thích vì sao phụ nữ ngày nay đang ưa chuộng đồ bơi một mảnh hơn những bộ bikini “thiếu vải”.

Pamela Anderson trong Baywatch

Liệu đồ bơi một mảnh có phải trang phục “ready-to-wear” trong mùa hè năm nay không? Có lẽ là có, khi những đồ bơi một mảnh với đường khoét cổ sâu đang được săn đón – hãy nhìn Chanel đi – và có thể trông thật hoàn hảo, nửa kín nửa hở dưới một chiếc áo phông rộng, hoặc thậm chí kết hợp với quần jeans. Trên Stylight, những cú click chuột của danh mục đồ bơi này đã tăng vọt 175% so với năm ngoái. Đáng chú ý hơn là đồ bơi thể thao như đồ bơi lướt sóng với tay dài và cổ cao, đã có mức tăng tới 247%. Không kém hơn là đồ bơi một mảnh với chất liệu lurex lấp lánh, tăng 347% với khả năng ứng dụng “từ hoàng hôn đến bình minh”. Đáng kinh ngạc hơn với 740% là đồ bơi một mảnh cut-out  – như những đường cắt rộng ở bụng hoặc ngực, một “đứa con lai” giữa đồ bơi một mảnh và hai mảnh, vừa quyến rũ lại vừa kín đáo. 

Một lý do đáng chú ý về việc áo tắm một mảnh được ưa chuộng hơn bikini hai mảnh cũng là vấn đề về sự tích cực của của cơ thể – body positivity. Trên thực tế, những bộ đồ bơi một mảnh còn tôn dáng hơn cả những bộ bikini thiếu vải, với khả năng làm cơ thể trông thon gọn hơn và chân cũng dài hơn.

Cùng tham khảo những bộ đồ bơi một mảnh hot nhất hiện nay nhé!

Bella Hadid phối đồ bơi một mảnh của Chanel với quần jeans

Thực hiện: Lexi Han

Theo NSS G-Club

Please follow and like us:

Bình luận