Sức hút mãnh liệt và âm hưởng phương Đông từ Le Lion de Chanel

Ngày đăng: 25/01/21

Âm hưởng phương Đông đang là xu hướng nước hoa mới nhất – với mùi hương mãnh liệt và quyến rũ, thay vì hương hoa thoang thoảng hay mùi trái cây tươi mới. Vị trí ngôi sao được hứa hẹn thuộc về Le Lion de Chanel – một tác phẩm của ngôi nhà Chanel lấy cảm hứng từ biểu tượng Sư Tử – một hình tượng yêu thích của người sáng lập ngôi nhà, Coco Chanel. 

Mùi hương được lấy cảm hứng từ nỗi ám ảnh về chiêm tinh học của Gabrielle Chanel, bà cũng là người thuộc cung Sư Tử. Chanel say mê vẻ đẹp của nó và trưng đầy các tượng đồng Sư Tử khắp căn hộ của mình ở 31 Rue Cambon, Paris. Biểu tượng này cũng từng xuất hiện trên cúc áo hoặc cài áo của thiết kế kinh điển từ bà, hoặc trên những chiếc túi xách cổ điển và trên đồ trang sức cao cấp. Hình tượng Sư Tử xuất hiện nhiều đến nỗi nó đã trở thành một trong những biểu tượng khiến người ta liên tưởng đến ngôi nhà Chanel. Đồng thời nó cũng là vật tượng trưng cho quyết tâm, bản sắc và quyền lực của nhà mốt. 

Biểu tượng Sư Tử được Coco Chanel tìm thấy trong chuyến du lịch đến Venice của mình

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1920, Coco Chanel cố gắng vượt qua nỗi đau khi người đàn ông quan trọng trong cuộc đời mình, Boy Capel qua đời. Bà thực hiện một chuyến đi đến Venice nơi mà bà bị thu hút bởi biểu tượng Sư Tử, tượng trưng cho vị thần bảo hộ thành phố. Biểu tượng này xuất hiện nhiều trên các cánh cửa hay tượng điêu khắc được trưng bày, đã khiến bà cảm thấy hấp dẫn. Và bà trở lại với công việc, với một nguồn cảm hứng mới, bắt nguồn từ hình ảnh này. Chính biểu tượng này là một phần của hành trình mới của ngày hôm nay, vì nó truyền cảm hứng cho hương thơm mới nhất của nhà mốt ra đời, cũng là một thành viên mới của bộ sưu tập LES EXCLUSIFS DE CHANEL, Le Lion.

Le Lion de Chanel là sản phẩm nước hoa thứ 17 của Chanel

Le Lion de Chanel là sản phẩm nước hoa thứ 17 của Chanel với thiết kế chai thủy tinh hình chữ nhật, nắp nam châm đen mang phong cách tối giản nhưng cũng đầy mê hoặc và quyến rũ, chứa đựng dấu ấn cá nhân của nhà sáng lập thương hiệu, làm nên sự liên kết giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. 

Le Lion de Chanel với thiết kế chai thủy tinh hình chữ nhật, nắp nam châm đen mang phong cách tối giản nhưng cũng đầy mê hoặc và quyến rũ

Thực hiện: Koi 

Please follow and like us:

Bình luận