Tập đoàn LVMH chủ trương “tắt đèn” ở các cửa hàng vì mục đích tiết kiệm năng lượng

Ngày đăng: 22/09/22

Trong kế hoạch cắt giảm năng lượng, tập đoàn thời trang hàng đầu LVMH vừa đưa ra chủ trương mới. 

Để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng đang bùng phát ở châu Âu, Tập đoàn LVMH hôm qua đã công bố Kế hoạch cắt giảm năng lượng, kế hoạch giảm tiêu thụ điện 10% tại tất cả các cửa hàng và văn phòng của tập đoàn. 

Các cửa hàng của Louis Vuitton, Dior, Celine, Givenchy và Kenzo, cũng như các cửa hàng Sephora, sẽ tắt hết đèn từ 10 giờ tối cho đến 7 giờ sáng. Còn với các văn phòng hoạt động đèn sẽ tắt lúc 9 giờ tối trở đi. Vào mùa đông công ty cũng sử dụng máy sưởi hợp lý cũng như hạn chế sử dụng điều hòa vào mùa hè sang năm. “Mặc dù chúng tôi sử dụng rất ít năng lượng, nhưng chúng tôi nhận thức được tầm nhìn và tác động đến từ các quyết định của chúng tôi trong việc dẫn đường cho những người khác.” Antoine Arnault cho biết: “Kế hoạch tiết kiệm năng lượng này thể hiện một nỗ lực chưa có tiền lệ mà chúng tôi hy vọng sẽ có tác động tích cực trong toàn ngành và hơn thế nữa. Ngày nay chúng tôi đang hành động theo một cách rất cụ thể để ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng chưa từng có mà chúng ta đang phải đối mặt.”

Việc công bố kế hoạch tiết kiệm năng lượng sau lời kêu gọi ngày 5 tháng 9 của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm giảm tiêu thụ năng lượng ở Pháp xuống 10% và nói về sự cần thiết của “năng lượng điều hoà”. Ngoài việc giảm tiêu thụ điện, sẽ bắt đầu ở Pháp trước khi mở rộng ra phần còn lại của thế giới, LVMH cũng sẽ khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức cho nhân viên để khuyến khích tắt đèn và màn hình khi không cần thiết cùng với các thiết bị điện tử khác. Các thương hiệu riêng lẻ khác trong tập đoàn có thể đặt ra các mục tiêu bổ sung, chẳng hạn như Moët Hennessy, mục tiêu giảm tiêu thụ 15% trên toàn cầu vào năm 2023. 

Như WWD giải thích, công ty hiện tiêu thụ đủ megawatt ở Pháp để cung cấp điện cho thành phố Dijon trong một năm, từ các nguồn bền vững. Trên toàn cầu, năng lượng tái tạo chiếm 39% và kế hoạch bền vững Life 360 ​​do Antoine Arnault thúc đẩy nhằm đạt được 100% năng lượng tái tạo hoặc năng lượng carbon thấp vào năm 2026. «Kế hoạch tiết kiệm năng lượng này phù hợp với tầm nhìn lâu dài của chúng tôi: bảo vệ môi trường không chỉ là nghĩa vụ, mà còn là mệnh lệnh.” Arnault nói thêm.

Thực hiện: K.

Please follow and like us: