Tập đoàn LVMH mua lại 60% cổ phần thương hiệu thời trang cao cấp Off-White

Ngày đăng: 20/07/21

Theo BOF, LVMH đồng ý đã mua lại 60% cổ phần thương hiệu thời trang cao cấp Off-White từ Off-White LLC. 

Sau phi vụ, nhà sáng lập thương hiệu Virgil Abloh sẽ giữ lại 40% trong công ty và tiếp tục vai trò giám đốc sáng tạo của thương hiệu. Tập đoàn New Guards, thuộc sở hữu của Farfetch, công ty đã khai sinh ra thương hiệu với Abloh, vẫn sẽ là đối tác hoạt động thông qua thỏa thuận cấp phép với Off-White LLC.

Nhà thiết kế Virgil Abloh trong buổi ra mắt bộ sưu tập thời trang Off-White năm 2020.

Các điều khoản của giao dịch không được tiết lộ.

LVMH cho biết họ cũng sẽ làm việc với Virgil Abloh để cho ra mắt các thương hiệu mới ngoài lĩnh vực thời trang, đồng thời Abloh sẽ vẫn giữ vị trí giám đốc nghệ thuật của dòng thời trang nam giới của ngôi nhà Louis Vuitton.

Off-White là một thương hiệu thời trang đường phố xa xỉ phong cách Ý được sáng lập bởi nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Ghana Virgil Abloh tại Milan, Ý vào năm 2012. 

Danh tiếng của Off-White được xây dựng rất tốt trên toàn cầu. Theo nền tảng tìm kiếm toàn cầu Lyst khi công bố danh sách những thương hiệu và sản phẩm được khao khát nhất đầu năm 2020, Off-White đã giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các thương hiệu hot nhất của Lyst trong quý 1 năm 2020 (và trong quý thứ ba liên tiếp).

LVMH cho biết họ cũng sẽ làm việc với Virgil Abloh để cho ra mắt các thương hiệu mới ngoài lĩnh vực thời trang, đồng thời Abloh sẽ vẫn giữ vị trí giám đốc nghệ thuật của dòng thời trang nam giới của ngôi nhà Louis Vuitton.

Đầu năm 2021, thương hiệu thời trang đường phố xa xỉ của Virgil Abloh cũng tuyên bố tham vọng hướng tới doanh thu 1 tỷ euro trong 5 – 10 năm tới. Tuyên bố này được đưa ra bởi Andrea Grilli, Giám đốc điều hành của công ty mẹ Off-White New Guards Group, trong buổi giới thiệu thương hiệu tại Milan vào ngày 16/03/2021.

Những nguồn tăng trưởng mũi nhọn sẽ thông qua hoạt động hợp tác-đối tác, qua việc giới thiệu các sản phẩm mới và lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số. Trong đó, hoạt động thứ hai đóng vai trò chính để thúc đẩy doanh thu và đảm bảo giao tiếp với khách hàng. 

Trong năm qua, Off-White cũng mạnh mẽ tấn công thị trường Trung Quốc. Doanh số bán hàng ở Trung Quốc đã tăng 10% vào năm 2020 xuất phát từ việc khai trương cửa hàng mới của Off-White tại nơi đây. Thương hiệu có mặt trên Weibo và WeChat và đồng thời cho ra mắt BST capsule để chinh phục khách hàng trẻ tuổi tại đây. 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận