Thấy gì từ sự việc Bottega Veneta xóa toàn bộ dấu vết trên mạng xã hội?

Ngày đăng: 16/01/21

Một trong những thương hiệu thời trang lớn nhất toàn cầu đã thoát ly khỏi các nền tảng mạng xã hội vào đầu năm nay. 

Vào đầu năm nay, khi truy cập vào các trang mạng xã hội của Bottega Veneta người dùng sẽ thấy một Fanpage trống trơn hoặc một dòng chữ “Sorry, this page isn’t available”. Các trang Instagram, Facebook và Twitter của họ đã không còn nữa. 

Instagram của Bottega Veneta, nơi họ có hơn 2,5 triệu người theo dõi, đã khiến người dùng rơi vào tình trạng hoang mang không biết điều gì xảy ra với thương hiệu này. Với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vào năm 2020, ngày càng nhiều thương hiệu hướng tới các giải pháp kỹ thuật số để ra mắt và quảng bá bộ sưu tập của họ. Ví dụ: các sản phẩm xuất hiện với định dạng VR, cửa hàng kỹ thuật số, v.v., nơi các thương hiệu đang nỗ lực tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số để tiếp thị sản phẩm của họ cho người tiêu dùng.

Nhà thiết kế Daniel Lee, 34 tuổi, Giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta, gia tập Kering vào tháng Mười 2019. Anh không phải là ngôi sao trên mạng xã hội, nhưng đa phần các thiết kế của anh trong vài năm trở lại đây tạo nên cơn sốt tiêu dùng. Nhà thiết kế này từng chia sẻ: “Tôi phần lớn đều im lặng. Một sự tĩnh lặng giữa những âm thanh ồn ào. Với tôi, cuộc sống thực sự là sống cho từng khoảnh khắc. Đó là vì sao tôi không có tài khoản mạng xã hội. Tôi cố gắng dùng điện thoại ít nhất có thể. Tôi thích sự tương tác của con người 100%”. 

Dấu hiệu của việc chấm dứt sử dụng mạng xã hội đã xuất hiện gần đây, vào tháng Mười Hai năm ngoái tại London khi thương hiệu ra mắt màn trình diễn đặc biệt ở Salon 01 London. Lee đã không cho phép bất kì bài viết nào xuất hiện trên mạng xã hội. 

Truyền thông xã hội là một kênh quan trọng đối với các thương hiệu thời trang để giao tiếp trực tiếp với người tiêu dùng và các hoạt động quảng cáo và tiếp thị tạo ra doanh thu. Việc chấm dứt sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là trong đại dịch, khá là bất ngờ. Hiện tại chưa có tuyên bố chính thức nào từ thương hiệu.

Cũng không rõ liệu Bottega Veneta có thực hiện các thỏa thuận quảng bá với các Influencer và các kênh truyền thông xã hội khác hay không, mặc dù họ không có tài khoản riêng. Từ trước đến nay, hình ảnh của Bottega Veneta cũng được quảng bá đi kèm với các ngôi sao như Hailey Bieber, Rosie Huntington-Whiteley và nhiều It-girl khác.

Mạng xã hội có phải là một trong những định nghĩa mới về sự xa xỉ? Câu trả lời là chưa chắc chắn. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là Bottega Veneta có thể vừa đi vào lịch sử thời trang với quyết định có vẻ mạo hiểm khi biến mất hoàn toàn khỏi mạng xã hội.

Thực hiện: Koi

Theo L’officiel Singapore

Please follow and like us:

Bình luận