The Bubble Braid – Bím tóc bong bóng: Kiểu tóc thập niên 90 trở lại dưới sự lăng xê của TikTok

Ngày đăng: 29/03/22

Từ kiểu tóc được các ngôi sao ưa chuộng trong các buổi lễ hội âm nhạc đến kiểu tóc yêu thích trên TikTok, vậy bím tóc bong bóng thật sự là gì mà có sức hút khó cưỡng đến thế?

Nếu là những tín đồ làm đẹp luôn muốn thay đổi vẻ ngoài để có thể bắt kịp mọi xu hướng thì nhất định không nên bỏ qua bím tóc bong bóng – “ứng cử viên” mới trong loạt kiểu tóc đẹp nhất năm. Từng là “tay đua” chủ lực tại các lễ hội âm nhạc như Coachella hay Rolling Loud, giờ đây bubble braid trở thành kiểu tóc boho-chic thịnh hành trên khắp nền tảng xã hội từ TikTok đến Instagram. Không những thế, bím tóc bong bóng còn xuất hiện tại các đường băn thời trang. Nhưng bím tóc bong bóng đến từ đâu?

Nói một cách chính xác thì nguồn gốc hay thời gian xuất hiện của bubble braid vẫn chưa được xác định được. Theo một số nguồn dữ liệu thì bím tóc bong bóng lần đầu trở nên phổ biến vào những năm 1980, trong khi nhiều người lại cho rằng đây là sự trở lại của xu hướng làm đẹp thập niên 90.  Bất cứ năm nào đi nữa thì cũng không ai có thể phủ nhận “độ hot” của bubble braid trong xu hướng ngày nay, đặc biệt là thời kỳ các xu hướng cũ được “hồi sinh”. Sự nổi lên của tóc bím bong bóng không thể không nhắc đến sự lăng xê của các ngôi sao nổi tiếng, các fashion influencers hay các IT Girl hàng đầu như Priyanka Chopra, Gigi Hadid, Olivia Rodrigo, Ariana Grande, Kylie Jenner,…

Bím tóc bong bóng được hội tín đồ ưa chuộng yêu thích bởi sự đáng yêu, đơn giản, dễ diện dễ làm. Cho dù buổi sáng thứ 2 của bạn có tất bật thế nào thì kiểu tóc này sẽ giúp tóc bạn tránh được tình trạng xoăn rối hơn vào cuối ngày so với kiểu tóc tết bình thường. Ngoài ra, với kiểu tóc này các tín đồ cũng có thể tha hồ thể hiện sức sáng tạo với nhiều kiểu loại khác nhau như bím tóc hai chùm trẻ con hay bím tóc bong bóng đuôi ngựa sành điệu. Thậm chí do tính đơn giản nên bubble braid có thể ít gây tổn hại hơn kiểu tết truyền thống. 

Để có được những bím tóc bong bóng thật chuẩn chỉnh thì tỷ lệ là yếu tố quan trọng nhất. Các tín đồ nên chú ý vào các đoạn tóc sau cho bằng nhau để tạo hiệu ứng hài hòa hoặc bắt đầu từ những “bong bóng” lớn sau đó nhỏ dần cũng là một gợi ý thú vị. Dùng keo cố định để những chiếc bong bóng tóc trong gọn gàng hơn nhé. Scrunchies nhiều màu, kẹp tóc nhựa hay bất kỳ loại phụ kiện tóc màu mè nào sẽ giúp bubble braid của bạn tỏa sáng đấy!

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo CR Fashion Book

Ảnh: Tổng hợp

Please follow and like us:

Bình luận