The Row – Đỉnh cao mới của Quiet Luxury

Ngày đăng: 29/04/23

Đứng trên đỉnh cao của lĩnh vực thời trang xa xỉ là một kỳ tích mà rất ít thương hiệu mới có thể đạt được. Bởi vì ta có thể thấy rằng chúng đã bị thống trị bởi những đối thủ nặng ký sở hữu lịch sử lâu đời và di sản nổi danh khắp thế giới như Hermès, Chanel và Louis Vuitton. Một thế giới thời trang xa xỉ được “bảo trợ” bởi các ngôi sao điện ảnh tên tuổi, tầng lớp quý tộc và hoàng gia. 

Ashley và Mary-Kate Olsen đã cho ra mắt The Row vào năm 2006. Tuy nhiên nhiều người có cái nhìn không mấy khả quan về thương hiệu được thành lập bởi những người nổi tiếng. Nhưng 17 năm sau, nhãn hiệu không có logo này là đối thủ của các thương hiệu tầm cỡ, với những mặt hàng thiết kế đầy xa hoa, những phụ kiện kích thích “cơn thèm khát”.

The Surprise Luxury Label - WSJ
Hai chị em nhà Olsen – nhà sáng lập thương hiệu

“The Row là hình ảnh đại diện cho sự thanh lịch tinh tế và trường tồn với thời gian, chúng làm cho những chiếc tủ quần áo đơn giản trở nên sang trọng và độc đáo” – Libby Page, giám đốc thị trường của Net-a-Porter giải thích – “Mỗi mùa, tôi đều ngưỡng mộ thương hiệu này bởi vì những hình ảnh họ đem lại. The Row là một trong những điểm đến hàng đầu của tôi với các chi tiết được làm một cách tỉ mỉ, chất lượng và sự khéo léo hoàn hảo. Họ đã định nghĩa lại chuẩn mực trang phục quiet luxury”.

The Row Showed the Sexiest Coats at Paris Fashion Week
The Row Resort 2024

Thật vậy, ngày nay “quiet luxury” nổi lên nhờ vào bàn tay lăng xê của những bộ phim và người nổi tiếng: Gwyneth xuất hiện tại tòa án trong trang phục cashmere và việc bộ phim đình đám Succession mở ra một góc nhìn mới về trang phục không logo. Vì vậy, The Row dường như đang rất nhanh đã “bắt kịp xu hướng” vào thời điểm chính xác này. Vào tháng 1 và 2, các lượt tìm kiếm từ khóa The Row đã tăng 185% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi trên Matches, túi xách Margaux của thương hiệu này tiếp tục bán chạy trong vòng một tuần kể từ khi ra mắt.

THE ROW Margaux 10 buckled leather tote | NET-A-PORTER
Chiếc túi xách Margaux

Đáng chú ý là họ không xuất hiện trên mạng xã hội nên cuộc sống của chị em nhà Olsen cực kì bí ẩn và những lần xuất hiện ngắn ngủi trước công chúng của họ luôn là chủ đề trên mạng xã hội. Nhưng gia đình Olsen lại không quan tâm đến những lời bàn tán xung quanh và điều này đã khiến họ trở nên hấp dẫn hơn. Đó chính là sự sang trọng kín tiếng, khiêm tốn và quần áo thể hiện được sự tự tin bên trong. 

“Mọi sản phẩm do Mary-Kate và Ashley thiết kế đều trở thành ‘vàng’ trong mắt giới điệu mộ” – Joe Karban, giám đốc sản xuất của The Row, đồng thời là phó chủ tịch phụ trách tìm nguồn cung ứng và sản xuất đã từng nói với The New York Times vào năm 2009 – “Họ thật sự rất đam mê. Họ khiến tôi nhận ra rằng nghệ thuật ẩn mình trong cách sáng tạo chứ không phải làm mọi thứ theo khuôn mẫu”. 

The Row
Không giống những thương hiệu xa xỉ rầm rộ “gán” logo vào các thiết kế – The Row dường như chuộng những mẫu đơn giản nhưng tinh tế

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo Vogue

Please follow and like us: