Thời trang trực tuyến toàn cầu có sự phục hồi khi bắt đầu mùa lễ hội

Ngày đăng: 03/12/21

Theo dữ liệu mới nhất được công bố từ báo cáo Black Friday Cyber Monday của Nosto cho biết, hiệu suất thương mại điện tử thời trang đã tăng trở lại sau năm vừa qua. 

Giá trị đặt hàng trung bình của mảng thời trang tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi năm 2020 đã giảm -3%. Và trong khi lưu lượng truy cập trực tuyến cho thương mại điện tử đã giảm 7% và doanh số bán hàng tăng 2% trong năm nay, thì thời trang vẫn đi theo xu hướng tăng nhẹ (với lượt truy cập tăng 2% và doanh số bán hàng tăng 3%).

Bà Chloe Pascal, Global Head of Marketing của Nosto cho biết: “Với tỷ lệ chuyển đổi (conversion rates) trong lĩnh vực thời trang giảm 9% và đơn đặt hàng trực tuyến trung bình lớn hơn 12%, có vẻ như mọi người đang lựa chọn nhiều hơn trong năm nay”. “Nhưng họ sẵn sàng vung tiền cho những món đồ đắt tiền hơn khi họ chi tiêu, có lẽ vì họ đã kìm chế vào mùa trước. Cũng có khả năng là sau những con số kém cỏi của năm ngoái, các nhà bán lẻ đang nỗ lực hơn bao giờ hết để khuyến khích người mua sắm bằng cách cá nhân hóa trải nghiệm để hiển thị cho khách những sản phẩm phù hợp nhất và sử dụng các ưu đãi đi kèm cùng giảm giá theo từng cấp độ.”

Phân tích của Nosto dựa trên hơn 88 triệu lượt truy cập trên 907 cửa hàng thương mại điện tử vào cuối tuần Black Friday và Cyber Monday  ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Úc và New Zealand.

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận