[Điểm tin thời trang Việt] Phá cách cùng MONIQ, CAO STU, Dominant, StressMama và UNIQ

Ngày đăng: 20/07/21

Cùng Style-Republik lựa chọn cho mình một trong những thiết kế phá cách đến từ các thương hiệu thời trang Việt: MONIQ, CAO STU, Dominant, StressMama và UNIQ.

Chuyên mục Điểm tin thời trang Việt của Style-Republik tuần này sẽ giới thiệu đến độc giả các thiết kế mới nhất đầy phá cách của các thương hiệu thời trang Việt: MONIQ, CAO STU, Dominant, StressMama và UNIQ.

MONIQ Signature @2021

MONIQ Signature @2021 mang đậm hơi thở Châu Á hiện đại với bảng màu, hoạ tiết, kiểu dáng trang phục được kết hợp khéo léo dựa trên trải nghiệm nhiều nền văn hoá khác nhau.

Lấy cảm hứng từ sự tranh chấp văn hoá của Con Đường Tơ Lụa nổi tiếng cùng với cảm hứng thực địa tại những làng tơ tằm trăm năm ươm tơ, kéo tơ và nhuộm tơ tại làng Nha Xá, Hà Nam của Việt Nam. MONIQ lựa chọn chất liệu lụa tơ tằm tự nhiên kết hợp với cổ áo đứng khuy cài của trang phục truyền thống trước thời kỳ Âu hoá với bảng màu dịu mát nhưng vẫn không kém phần nổi bật.

CAO STU

Lấy cảm hứng từ những detail chi tiết bề mặt trong nội thất như vật liệu đan lát hay bề mặt nổi của sơn, những mảng màu được phối hài hoà với nhau trong không gian sống hay những đường uốn lượn trong cách tạo hình sản phẩm, Caostu đã áp dụng lên chất liệu vải có bề mặt sần sùi thô ráp như những mảng xi măng, đến chất liệu có độ xuyên thấu được xử lý nhuần nhuyễn phối layer tạo chiều sâu cho trang phục.

Những mảng đan lát trên tre nứa cũng được đưa vào  bằng việc đan lát thủ công lên chất liệu vải để tạo hiệu ứng thị giác cho trang phục. Đồng thời cách rã mảng miếng trên trang phục cũng được Caostu áp dụng như đường uốn lượn của nội thất hay những mảng màu được pha trộn trong căn nhà. Tổng thể bộ sưu tập tập trung vào việc xử lý detail chất liệu vải, chơi màu tương phản cũng như phối ghép nhiều chất liệu với nhau một cách rất tươi mới và thú vị. 

Dominant

Streetwear phá cách mang chút hoài niệm của phong cách grunge được thương hiệu đường phố non trẻ Dominant giới thiệu qua bộ sưu tập SS21 bao gồm các thiết kế áo sơ mi kẻ sọc, quần chino, quần cargo, áo phông oversize… cùng bảng màu cơ bản nhưng được phối lại một cách thú vị. Dominant chú trọng phong cách sống Adorkable – chỉ cùng lúc trạng thái của Dorky (ngố tàu, kì quặc, hơi đụt đụt) và Adorable (đáng yêu, hấp dẫn) thay vì lúc nào cũng tỏ vẻ ngầu qua mỗi bức ảnh: điều mà ai cũng đang làm, nhằm phản ánh và lên án những mảng tối của mạng xã hội: xây dựng một “đời sống ảo” trên mạng thay vì ngoài đời.

StressMama

StressMama ưa chuộng sự thoải mái và trường tồn của những thiết kế cơ bản cùng hai tông màu trắng – đen cổ điển. Nhấn nhá vào các thiết kế là một item màu sắc nổi bật hoặc những dòng chữ in ấn tượng trên áo phông, mũ lưỡi trai hoặc túi tote. 

UNIQ

Lấy cảm hứng từ tình yêu độc hại của những kẻ thao túng và bị thao túng, UNIQ ra mắt BST Xuân Hè 2021 mang màu sắc u tối và mãnh liệt của đen, trắng, đỏ cùng  với các chất liệu da bóng, phụ kiện dây xích,… trên các thiết kế thanh lịch như áo vest, quần tây phối cùng các item đậm chất streetwear như áo phông, quần cargo…


Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us: