[Điểm tin thời trang Việt] Phong cách tối giản cùng CHATS, Mayne Oui, Iconic Studios và Charis Studio

Ngày đăng: 06/09/21

Cùng Style-Republik khám phá một số thương hiệu thời trang Việt theo đuổi phong cách tối giản (Minimalism): CHATS, Mayne Oui, Iconic Studios và Charis Studios.

Xu hướng thời trang đến rồi lại đi nhưng phong cách tối giản vẫn bền bỉ trụ lại bất chấp quy luật thời đại. Phong cách tối giản chú trọng đến sự thoải mái trong phom dáng, thanh lịch trong những đường cắt cúp và bảng màu nhẹ nhàng. Những điều đó được thể hiện rõ nét ở các thương hiệu thời trang Việt được giới thiệu trong chuyên mục Điểm tin thời trang Việt tuần này.

Charis studio

Tối giản không có nghĩa là phải sống trong một bộ phim trắng – đen. Charis Studio đã thả một chút ngọt ngào và tươi sáng vào các thiết kế tối giản của mình bằng bảng màu pastel như xanh mint, xanh pastel, hồng và tất nhiên không thể thiếu trắng & đen, hai màu tiêu biểu của phong cách tối giản. Chất liệu được Charis Studio sử dụng có độ mềm rũ nhẹ tạo nên dáng vẻ thanh thoát trong chuyển động.

CHATS

BST “INFLOW” của NTK Cường Đàm kết hợp các gam màu tự nhiên và sử dụng các chất liệu, phom dáng mang cảm hứng Việt. BST được trình bày với concept đương đại cùng nghệ thuật mây tre đan nhằm tôn vinh bản sắc văn hoá và nghề thủ công truyền thống. Chất liệu dày dặn tạo khối độc đáo, phom dáng mạnh mẽ nhưng được cân bằng lại bởi những chi tiết nữ tính như xếp li, rút nhún…

Mayne Oui

Sự tối giản của Mayne Oui mang hơi thở của một tâm hồn thô mộc, bình dị. Phom dáng thoải mái, nhẹ nhàng, các chi tiết đơn giản, thân thuộc. Các cô gái của Mayne Oui không xuất hiện ở những nơi xa hoa mà gắn bó nhiều hơn với đời sống thường nhật cũng như lựa chọn một cuộc sống yên bình.

Iconic Studios

Tối giản thanh lịch nhưng cũng không kém phần hiện đại và cá tính chính là tinh thần của Iconic Studios. Khai thác triệt để ba màu be – trắng – đen, các thiết kế của Iconic Studios có sự biến hóa đa dạng trong phom dáng lẫn chất liệu và linh hoạt trong ứng dụng. 


Thực hiện: Mỹ Đỗ

 

Please follow and like us:

Bình luận