Thom Browne Chớm Thu 2022: Khi “ông hoàng” của đế chế menswear đương đại khẳng định lại vị thế

Ngày đăng: 19/01/22

Với bộ sưu tập Pre-Fall 2022, nhà thiết kế đến từ New York đã một lần nữa củng cố vị trí của mình – vị vua của đế chế thời trang đương đại.

Dù nhiều người có thể cho rằng tất cả các thiết kế của Browne đều giống nhau, vì đa số suit của ông đều được làm từ vải wool huyền thoại, nhưng những nhà phê bình đó không nhận ra sự biến đổi tinh tế và không ngừng cập nhật cái mới của ông, giống như việc hình dung lại các những quy chuẩn truyền thống khắt khe về phong cách giới theo những cách táo bạo và đầy vui tươi.

Đối với bộ sưu tập này, Browne tiếp tục chơi đùa với các họa tiết bắt mắt và thú vị. Chẳng hạn như chi tiết tôm hùm kỳ quặc, họa tiết hoa tinh tế, và không thể không kể đến các sắc thái xanh lam và xanh lá cây tươi mới, vô cùng đáng yêu. Giới mộ điệu còn thích thú với bộ trang phục với phần dưới là chiếc váy maxi đươc nhuộm màu xám đậm và tô điểm bằng họa tiết những con tôm hùm trắng nhỏ xíu, cũng như một vài biểu tượng chó Dachshund đặc trưng của nhà mốt. Ngoài ra, những bộ suit màu xanh nhạt và xanh ngọc lam với họa tiết hoa trắng vô cùng năng động cũng gây ấn tượng không kém.

Như mọi khi, những thiết kế của ông đều là những bản phối truyền thống nhưng lại vô cùng hiện đại và được biến tấu theo những cách khác nhau. Cụ thể, bộ trang phục “cộp mác” Thom Browne gồm một chiếc áo khoác nỉ truyền thống, kết hợp cùng một chiếc áo vest dài và một chiếc váy maxi xếp ly dài đến gối. Tuy nhiên, Browne đã tiến xa hơn một bước với chiếc váy maxi màu xám, hình dáng như một chiếc áo không tay, có hàng cúc trắng nhưng đặc biệt lại được layer chiếc quần bên trong. 

                  

Và tất nhiên, không thể thiếu những món phụ kiện chất chơi. Mỗi bộ thiết kế đều được thêm thắt bởi một chiếc mũ độc đáo từ mũ xô shearling quá khổ, mũ len được ấn định với họa tiết sọc đặc trưng của Browne đến mũ lông thời thượng. Hơn thế nữa, những chiếc túi cũng gây ấn tượng không kém, có vài thiết kế được ví như ngăn tủ thu nhỏ, cũng như được thiết kế độc đáo, táo bạo với hình dáng một chú tôm hùm bằng da sắc đen cỡ lớn. 

               

Nhìn lại, đây quả là một bộ sưu tập vô cùng thú vị của Thom Browne. Những thiết kế sáng tạo, táo bạo, màu sắc tưới sáng, họa tiết, phụ kiến vui mắt dường như đang chống lại, bất chấp mọi vẻ mặt thẳng tắp khó chịu của dàn mẫu cũng như sự trang trọng vốn có trang phục cắt may truyền thống. Người xem cũng có thể dễ dàng nhận ra Browne đã vui như thế nào khi thiết kế bộ sưu tập này và không thể không mỉm cười, thích thú khi chiêm ngưỡng thành quả. Bạn có nghĩ rằng một bộ suit làm từ vải wool cơ bản, đơn giản lại có thể thú vị đến vậy không?

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo CR Fashion Book

Please follow and like us:

Bình luận