Thông điệp mạnh mẽ từ bộ sưu tập cuối cùng để lại của nhà thiết kế Alber Elbaz

Ngày đăng: 22/06/21

Giới thời trang luyến tiếc vì sự ra đi đột ngột của nhà thiết kế Alber Elbaz khi ông chỉ vừa mới bắt đầu dự án AZFactory của riêng mình. Bộ sưu tập thời trang cuối cùng của ông vừa đươc ra mắt truyền thông điệp mạnh mẽ hướng đến sự đa dạng và niềm vui trong thời trang.

Thương hiệu thời trang do cựu thiết kế Alber Elbaz hợp tác cùng tập đoàn Richemont, đã ra mắt bộ sưu tập cuối cùng của ông, trước khi ông đột ngột qua đời ở tuổi 59 vào tháng Tư vừa qua. AZ Factory cũng tưởng niệm sự nghiệp và cuộc đời Alber Elbaz trong Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2021. Dù đã ra đi nhưng những gì mà ông để lại cho ngành công nghiệp thời trang sẽ được trân trọng mãi mãi.

Trong số những bộ sưu tập cuối cùng của Elbaz, được nhắc đến nhiều nhất là SuperTech-SuperChic. Bộ sưu tập hướng tới sự phát triển thời trang và công nghệ, bao gồm vi sợi nylon nhuộm sinh thái thường được sử dụng trong quần áo thể thao, được Alber phát triển với công nghệ dệt kim 3D để tạo ra “thời trang cao cấp thể thao” như một món quà cho tủ quần áo của phụ nữ hiện đại. Được hoàn thành trong những tuần cuối cùng trước khi ông ra đi, bộ sưu tập bao gồm các mẫu trang phục thể thao, áo hoodie, túi xách… được làm từ các loại vải thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, AZFactory cũng giới thiệu những dòng thiết kế khác của Alber Elbaz như những bộ trang phục rộng rãi, thoải mái với hoạ tiết bắt mắt và vui nhộn dành cho chúng ta trong giai đoạn bình thường mới bên cạnh những thiết kế couture với những đường cắt sắc sảo trong một tinh thần tối giản.

Và để tiếp tục mong muốn của nhà thiết kế quá cố, một phần số tiền thu được sẽ được quyên góp cho It Gets Better, một tổ chức từ thiện có sứ mệnh nâng đỡ, trao quyền và kết nối giới trẻ LGBTQ + trên toàn cầu.

Thực hiện: K.

Please follow and like us:

Bình luận