Thử kẻ eyeliner màu sắc theo xu hướng “Euphoria” của đầu năm 2022

Ngày đăng: 22/02/22

Ấn tượng với kiểu trang điểm mắt độc đáo trong series phim Euphoria đang là xu hướng hiện nay, nhưng muốn kết hợp với phong cách hàng ngày? Bài viết này dành cho bạn!

Show truyền hình Euphoria dạo gần đây đã mở đường cho xu hướng make up rực rỡ với kim tuyến, màu sắc, đá và kẻ mắt ấn tượng. Đặc biệt trong thời điểm cuộc sống dần trở lại bình thường, rất nhiều cô bạn muốn thử những kiểu trang điểm mới lạ sau những ngày tháng đằng đẵng làm việc tại nhà và đeo khẩu trang mọi lúc. Dưới đây là những mẹo cơ bản để sỡ hữu kiểu makeup mắt độc đáo này, kể cả dành cho những bạn mới tập tành trang điểm. Bắt đầu nhé!

Show truyền hình Euphoria dạo gần đây đã mở đường cho xu hướng make up rực rỡ với kim tuyến, màu sắc, đá và kẻ mắt ấn tượng.

1. Lót nền cho mắt

Trước khi sử dụng bất kì màu sắc nào khi trang điểm, Ariana Frazier, nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp, khẳng định rằng lót nền mắt là một bước bắt buộc. “Lót nền trên mí mắt sẽ giúp màu sắc bám chặt và nổi bật hơn”

Sara Wren, giám đốc nghệ thuật của hãng mỹ phẩm Milk Makeup, công nhận rằng lót nền mắt sẽ giúp giảm thiểu trôi hoặc lem màu khi bạn sử dụng kẻ mắt cả ngày.

2. Lựa chọn màu của kẻ mắt khiến đôi mắt bạn nổi bật

Một mẹo hay từ Jasmine Ferreira, giám đốc nghệ thuật makeup của Lancôme, là lựa chọn màu sắc bổ trợ cho màu mắt của bạn. Quan trọng nhất là tạo ra sự tương phản.

“Đối với mắt xanh dương, hãy lựa chọn những màu như vàng, cam và tím mận,” Ferreira nói. “Mắt xanh lá nên lựa chọn những màu như tím, hồng và xanh dương, và mắt màu hạt dẻ nên sử dụng màu xanh lá cây và vàng đồng.” Và đặc biệt, tất cả màu sắc đều có thể bổ trợ cho mắt nâu.

3. Theo sát cách kẻ mắt thường ngày của bạn

Chúng ta thường nghĩ rằng nếu sử dụng eyeliner màu sắc thì phải kẻ sáng tạo hay khác biệt hơn bình thường. Tuy nhiên, Ferreria khuyên rằng nên từ từ khi sử dụng những màu sắc độc lạ, và kẻ mắt theo phong cách thường ngày bạn vẫn làm. “Sử dụng eyeliner nhiều màu thay vì những màu tối như đen và nâu sẽ rất phù hợp kẻ mắt kiểu cổ điển như mắt mèo cơ bản, hay một đường viền trên mi mắt.”

4. Sử dụng kẻ mặt dạng chì thay vì nước hay dạ

“Đối với người mới bắt đầu sử dụng eyeliner màu sắc, hãy sử dụng chì, như Lancôme’s Drama Liqui Pencil thay vì dạng nước để dễ kiểm soát hơn,” Ferreira chia sẻ.

Sara Wren cũng đề xuất sử dụng các sản phẩm trang điểm mắt có thể tô đậm nhiều lần như Milk Makeup Color Chalks. “Nhiều khi các sản phẩm quá sáng hoặc quá tối có thể đáng dè chừng, nhưng sử dụng những thứ nhẹ nhàng hơn như màu mắt lắp lánh sẽ giúp bạn biến hoá kiểu trang điểm của mình dễ dàng hơn.”

5. Sử dụng eyeliner với kết cấu khác biệt

Nếu bạn tránh sử dụng những màu quá sáng như neon, hãy thử màu metallic, hoặc lấp lánh – Hector Espinal, nghệ sĩ makeup của Fenty Beauty global gợi ý. “Một cách hay để những người mới bắt đầu sử dụng eyeliner màu sắc là bắt đầu với những màu nhẹ nhàng, hoặc các kết cấu khác như lấp lánh, nếu bạn muốn mắt mình bừng sáng.”

6. Khiến eyeliner của bạn trở thành điểm chính

“Hãy khiến eyeliner là điểm chính, các phần còn lại của makeup look nhẹ nhàng và đơn giản thôi,” Ferreira chia sẻ. Điều này sẽ giúp cân bằng lại tổng thể makeup look, giúp nó không quá màu mè và rối mắt.

Dưới đây là một số ý tưởng makeup mắt độc đáo, tham khảo nhé!

@jonetwmakeup với kiểu kẻ mắt mèo cơ bản, nhưng với chút màu sắc thay cho kẻ đen thông thường khiến đôi mắt trở nên nổi bật hẳn
Hoặc bạn có thể tham khảo makeup look đơn giản mà vô cùng thu hút này từ chính nhân vật Maddy trong series Euphoria
Một kiểu cut crease sáng tạo và vui nhộn từ instagram @cutcreaser
Nhẹ nhàng nhưng vẫn thú vị từ instagram @katiejanehughes
Nếu bạn đã thấy chán với kiểu kẻ mắt thông thường, bạn có thể sử dụng eyeliner màu sắc ở mí mắt dưới như instagram @danessa_myricks này gợi ý

Thực hiện: Lexi Hoang

Theo InStyle

Please follow and like us:

Bình luận