Thương hiệu H&M giới thiệu bộ sưu tập hợp tác cùng Sandra Mansour

Ngày đăng: 03/09/20

Mới đây, thương hiệu H&M đã ra mắt bộ sưu tập mới hợp tác với nhà thiết kế Li Băng Sandra Mansour đến từ thủ đô Beirut. Sandra được biết đến với tư duy thẩm mỹ đầy thơ mộng và táo bạo – đồng thời vẫn mang hơi thở hiện đại.

Bộ sưu tập lần này giới thiệu những thiết kế được cắt may tỉ mỉ mang cảm hứng từ những nữ nghệ sĩ mạnh mẽ và vẻ đẹp của thiên nhiên. Bảng màu của các thiết kế là những tông trầm cùng những chi tiết như đường bèo nhún sắc và những lớp vải xếp lãng mạn để tạo nên một phong cách mạnh mẽ và trẻ trung.

Sandra Mansour thành lập thương hiệu thời trang riêng vào năm 2010, những thiết kế của cô trở nên nổi bật qua từng chi tiết thủ công được chú trọng tỉ mỉ, kết hợp với sự ảnh hưởng từ nghệ thuật và môi trường xung quanh cô ở Beirut. Với bộ sưu tập Sandra Mansour x H&M, Sandra đã lấy cảm hứng từ các yếu tố từ thiên nhiên cùng các nữ nghệ sĩ như Toyen, Dorothea Tanning, Lena Leclercq và Bibi Zogbé. Từ đó tạo nên những thiết kế đầy nữ tính mà vẫn không kém phần mạnh mẽ với đầm, váy, sơ mi, áo blazer, cùng áo thun và hoodie in họa tiết trẻ trung.

Một điểm đặc biệt khác của bộ sưu tập hợp tác giữa Sandra Mansour và H&M là cái tên “Hoa Hướng Dương” (Fleur du Soleil) từ sự ấn tượng của cô với hình ảnh một đóa hoa hướng dương luôn hướng về ánh nắng mặt trời từ ngày sang đêm. Các họa tiết chấm bi, hoa và hướng dương được cách điệu độc đáo trên nền các chất liệu vải mỏng manh tuyệt đẹp, thể hiện sự khéo léo qua từng chi tiết mang đến vẻ dịu dàng nhưng sắc sảo cho người mặc.

Thông qua bộ sưu tập Fleur du Soleil, tôi muốn truyền tải một thông điệp về hy vọng đến với phụ nữ trên toàn thế giới. – Sandra Mansour

“Nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập hợp tác với H&M đến từ các yếu tố trong thiên nhiên. Đặc biệt là hình ảnh hoa hướng dương, tượng trưng cho chu kỳ của cuộc sống và sự tương quan của loài hoa này với ánh sáng và mặt trời. Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu cho bộ sưu tập cũng được truyền cảm hứng từ các nhà thơ và họa sĩ, với các loại vải ren sậm màu, lụa gấm và organza thêu. Thông qua bộ sưu tập Fleur du Soleil, tôi muốn truyền tải một thông điệp về hy vọng đến với phụ nữ trên toàn thế giới, đây cũng là điều mà chúng ta thực sự cần vào lúc này” – Sandra Mansour, Giám đốc điều hành và nhà thiết kế của thương hiệu cho biết.

Bộ sưu tập Sandra Mansour x H&M đã có mặt từ ngày 27 tháng 08, 2020 tại các cửa hàng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm hai cửa hàng H&M Vincom Đồng KhởiH&M Crescent Mall (TP.HCM).

Thực hiện: Hiếu Lê

Please follow and like us: