Những thương hiệu váy cưới độc đáo dành cho những cô dâu hiện đại

Ngày đăng: 31/03/21

Nếu những đám cưới truyền thống đầy đủ lễ nghi và những bộ cánh thướt tha nặng nề không nằm trong tưởng tượng của bạn về một đám cưới trong mơ thì hãy xem ngay các thiết kế từ các nhà mốt đương đại sau. 

Nếu trước đây, các cô dâu Việt Nam chỉ mặc áo dài trong lễ cưới của mình thì sự du nhập các nền văn hóa Tây phương đã đem lại vô cùng nhiều sự lựa chọn trong trang phục cưới. Những chiếc đầm cưới bó sát phần ngực và tùng váy to tròn xòe rộng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phong cách Victorian thế kỷ 18, 19 tại các nước phương Tây vẫn còn vô cùng phổ biến cho đến ngày nay. Đa phần những chiếc váy cưới như vậy phù hợp với không gian tiệc cưới trong nhà, ở những nơi sang trọng, ít phải di chuyển và chịu ảnh hưởng của thời tiết. 

Thế nhưng xu hướng có một lễ cưới đơn giản, nhẹ nhàng và năng động trở thành một đề tài nóng hổi gần đây. Làm sao để có thể nhảy múa, du ngoạn trong chiếc váy cưới nặng nề kia nếu lễ cưới được tổ chức ngoài trời? Làm sao để không phải thầm cầu mong buổi lễ qua nhanh để trút bỏ bộ cánh lên đến mấy kí trên người? Thật may là với tư duy hiện đại của các nhà thiết kế, những chiếc đầm cưới đã trở nên vô cùng nhẹ nhàng, thoải mái mà vẫn không kém phần trang trọng, gợi cảm trong ngày trọng đại của cô dâu.

Cùng Style-Republik xem qua những thiết kế đầm cưới độc đáo của các thương hiệu sau:

Molly Goddard

Một trong những nhà thiết kế nổi bật tại London Fashion Week với những chiếc đầm bằng vải tulle (voan) đặc trưng, những biến tấu lạ mắt trong thiết kế. Tư duy của Molly Goddard hoàn toàn rời xa những quy chuẩn truyền thống. 

The Own Studio

Được sáng lập bởi hai cô gái cũng gặp khó khăn trong việc tìm những chiếc váy cưới phù hợp với thời đại. Những chiếc váy cưới được làm thủ công ở phía đông London mang đậm thẩm mỹ tối giản đương đại. Không chỉ giới hạn ở những chiếc váy cưới, The Own Studio còn có jumpsuit và bộ suit dành cho những cô dâu sở hữu cá tính mạnh. Thậm chí, The Own Studio còn có những items riêng rẽ để các cô dâu đam mê mix-and-match có cơ hội được thể hiện trong ngày trọng đại. 

Erdem

Một thương hiệu thiết kế tên tuổi khác của Anh vừa ra mắt bộ sưu tập White Collection gồm những mẫu đầm cưới lãng mạn, bay bổng nhưng vẫn vô cùng nhẹ nhàng dành cho các cô dâu. Vẫn sở hữu các chi tiết đính kết, thêu hoa đặc trưng của thời trang cưới nhưng được giản lược phù hợp với tinh thần hiện đại. 

Lola Varma

Không phải cô gái nào cũng muốn trở thành nàng công chúa trong lễ cưới của mình. Lola Varma là một thương hiệu áo cưới ở Úc với những thiết kế vô cùng thoải mái và tiện dụng như thể sau lễ cưới, cô dâu ấy có thể bước thẳng tới chỗ làm…nếu cô ấy thực sự muốn thế.

Danielle Frankel

Nếu cô dâu muốn mang sàn diễn thời trang vào lễ cưới của mình và cô ấy là người mẫu duy nhất thì Danielle Frankel với tư duy thời trang cấp tiến ứng dụng trong trang phục cưới sẽ hoàn toàn chinh phục được cô nàng với những thiết kế có phom dáng mới lạ và táo bạo.

Rixo

Còn nếu nàng là một cô dâu hoài niệm với tư duy hiện đại, chắc chắn thương hiệu Rixo với những mẫu đầm cưới được lấy cảm hứng từ những năm tháng xưa cũ sẽ chinh phục được nàng. 

Thực hiện: M.

 

Please follow and like us:

Bình luận