THỦY DESIGN HOUSE “Mai Lan Cúc Trúc”: Quá khứ song hành cùng hiện tại

Ngày đăng: 30/12/21

Bộ sưu tập mới của THỦY DESIGN HOUSE lấy cảm hứng từ bộ tranh “Mai Lan Cúc Trúc” – là bộ tranh tứ quý nổi bật với dư vị của bốn mùa trong năm, tượng trưng cho sự đầy đủ, niềm hạnh phúc và sự vĩnh cửu.

Sau triển lãm “Mộng Bình Thường” kỷ niệm chặng đường 9 năm chơi đùa với thời trang, nhà thiết kế Thủy Nguyễn đánh dấu chặng đường mới với bộ sưu tập đón xuân “Mai Lan Cúc Trúc” ứng dụng kỹ thuật in 3D sắc sảo trên các phom dáng hiện đại, bên cạnh tà áo dài truyền thống.

Lấy cảm hứng từ bộ tranh tứ quý tượng trưng cho sự đầy đủ, niềm hạnh phúc và sự vĩnh cửu, NTK Thủy Nguyễn đưa những đường nét sắc sảo và màu sắc rực rỡ vốn là nét đặc trưng của nhà thiết kế như đỏ, cam, vàng, xanh, tím…, vào tà áo dài truyền thống cùng các phom dáng hiện đại hơn như đầm dáng chữ A, đầm midi, đầm maxi… trên các chất liệu cao cấp như gấm, lụa, cotton pha thun, phi…

Tứ hữu, tứ thời là kiểu thức trang trí rất phong phú và đa dạng trên các công trình kiến trúc đền đài, lăng tẩm miếu mạo… mang tính tượng trưng và khái quát cao của triết học phương Đông đã gắn sâu vào tâm linh về nhân sinh quan và vũ trụ quan của con người. Bộ sưu tập mang ý nghĩa về một năm mới đầy hy vọng, trải qua 4 mùa với 4 hình tượng mang những thông điệp mạnh mẽ riêng:

• Hoa mai tượng trưng cho mùa xuân, tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ, cho một sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó đây còn là một loại hoa tượng trưng cho sự thanh cao và thuần khiết.
• Hoa lan tượng trưng cho mùa hạ, là biểu tượng của sự sinh sôi, mang vẻ đẹp của sự hoàn hảo, trọn vẹn.
• Hoa cúc luôn là biểu tượng đặc trưng nhất của mùa thu với sắc vàng óng. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.
• Cây trúc là hình ảnh biểu tượng cho mùa đông có thân nhỏ nhưng rất mạnh mẽ, hiên ngang có thể vươn lên lên giữa vùng đất cằn cỗi

BST còn được phối một cách thú vị với tất legging màu sắc và giày cao gót mũi nhọn nổi bật gợi nhắc đến phong cách thời trang Pop Art của thập niên 60s ở phương Tây.

Nổi bật trong BST là sự xuất hiện của món phụ kiện đậm chất Gen Z: Mũ Bucket. Được trang trí các họa tiết đậm chất phương Đông, chiếc mũ bucket đã mang lại nét trẻ trung cá tính cho bộ sưu tập, giúp bộ sưu tập tiệm cận hơn với xu hướng và tư duy thẩm mỹ thời đại.


Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us:

Bình luận