Tin mới nhất: Tuần lễ Thời trang New York sẽ quay trở lại vào tháng Chín năm nay

Ngày đăng: 01/09/20

Không thể phủ nhận rằng 2020 chính là một năm mà nền công nghiệp thời trang đã và đang có những cải tổ mạnh mẽ bên trong bộ máy vận hành. Khi mà cả thế giới vẫn tiếp tục vật lộn với đại dịch, nhiều kinh đô thời trang khắp các châu lục như Milan, Paris và London đã có những giải pháp thay thế như tuần lễ thời trang vận dụng kỹ thuật số và trình chiếu trực tuyến đến khán giả toàn cầu.

Việc các thương hiệu đang bị suy giảm nghiêm trọng doanh số bán hàng là không thể tránh khỏi và khiến cho chuỗi cung ứng toàn cầu bị đình trệ. Tất cả những điều này đã thôi thúc ngành thời trang phải thay đổi.

Marc Jacobs Thu-Đông 2020
Marc Jacobs Thu-Đông 2020

Vừa qua, Thống đốc Andrew Cuomo của thành phố New York đã bật đèn xanh cho tuần lễ thời trang New York Xuân-Hè 2021 quay trở lại. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17 tháng Chín. Dù tất cả đều biết rằng tình hình lây nhiễm vẫn còn ở mức báo động, New York Fashion Week vẫn sẽ diễn ra và nhân viên sẽ được trang bị các biện pháp bảo vệ. Giải pháp này đã được áp dụng tại tuần lễ thời trang Copenhagen, đánh dấu sự trở lại của sàn diễn catwalk.

“New York là kinh đô thời trang của thế giới và Tuần lễ thời trang New York là nơi tôn vinh những tài năng sáng tạo vô song của thành phố chúng tôi” – Ngài Andrew Cuomo chia sẻ trong một tuyên bố chính thức. “Khi COVID-19 đến New York, nhiều sự kiện quan trọng của chúng tôi đã buộc phải hủy bỏ hoặc hoãn lại. Đại dịch chắc hẳn còn một thời gian dài mới kết thúc, nhưng chúng tôi tự hào hỗ trợ nhà tổ chức sự kiện IMG trong việc tiếp tục với NYFW, tuân thủ các hạn chế của hướng dẫn y tế công cộng của tiểu bang.”

Anna Sui Thu 2020
Anna Sui Thu 2020

Tuần lễ thời trang New York sắp tới sẽ diễn ra trong năm ngày với nhiều thay đổi quan trọng về vấn đề an ninh. Đầu tiên, các sự kiện ngoài trời sẽ được giới hạn ở mức không quá năm mươi người tham dự và hai mươi lăm người đối với các sự kiện trong nhà. Theo thông báo của cơ quan có trách nhiệm, các sự kiện như sàn diễn sẽ không có bất kỳ một khán giả nào, kể cả hàng front row.

Jason Wu Xuân-Hè 2020
Jason Wu Xuân-Hè 2020

Lịch trình năm này cũng sẽ dựa phần nhiều vào các nền tảng livestream, thực tế ảo. Các sàn diễn của những thương hiệu thuộc tổ chức CFDA (Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Mỹ) sẽ phát sóng kỹ thuật số – bắt đầu từ Jason Wu vào Chủ nhật và kết thúc với Tom Ford vào thứ Tư.

Tuy nhiên, không phải nhà thiết kế nào đã trình diễn vào tháng Hai cũng sẽ trình diễn và tháng Chín này. Danh sách 177 thương hiệu của mùa Thu-Đông 2020 đã rút lại ở con số 60. Có thể kể đến như Marchesa, Eckhaus Latta, Carolina Herrera và Anna Sui. Các thương hiệu như Michael Kors, Proenza Schouler, Brandon Maxwell và Prabal Gurung sẽ không trình diễn theo lịch trình này.

Biên dịch: Hiếu Lê
Theo Kimberly Ong trên L’Officiel Singapore

Please follow and like us: