Tired City cùng nghệ sỹ trẻ Xuân Lam ra mắt bộ sưu tập “Linh Vật Sử Việt”

Ngày đăng: 13/09/20

Vừa qua, bộ sưu tập “Linh Vật Sử Việt” chính thức trở lại với phiên bản Unisex Tee cùng 03 artwork chính “Rồng”, “Phượng” và “Nghê” – lấy cảm hứng từ hoạ tiết cổ và những biểu tượng linh thú đất Việt qua các thời kỳ lịch sử. 

“Linh Vật Sử Việt” là thành quả hợp tác từ minh hoạ, thiết kế đến sản xuất giữa Tired City với nghệ sỹ trẻ Xuân Lam. Sản phẩm in lưới thủ công với tiêu chuẩn chất lượng được kiểm soát tỉ mỉ bởi TiredCity.

Tired City, một cái tên khác lạ đem đến cho giới thời trang Việt một làn gió mới trong lành. Tired City bỏ qua thành thị tấp nập, chọn cho mình một lối đi riêng với những nét văn hóa truyền thống Việt Nam, lồng ghép thêm cái tôi của những người nghệ sĩ trẻ để thổi hồn vào những sản phẩm thời trang đương đại.

Tired City tạo nên thiết kế với phom dáng trẻ trung như áo hoodie, t-shirt… không chỉ dành cho nam giới mà ai cũng có thể mặc (unisex), tuy nhiên điểm đặc biệt chính là những hình ảnh in trên sản phẩm. Nó không phải là một hoạ tiết, một bức tranh đơn thuần mà đằng sau đó là cả một công sức sáng tạo nghệ thuật của những nghệ sĩ trẻ, và vì vậy, nó đến mang một ý nghĩa riêng, sự gìn giữ những giá trị truyền thống giữa thời đại số trong một guồng quay hối hả.

Cận cảnh artwork Phượng và Nghê trong bộ sưu tập đánh dấu sự trở lại của TiredCity và Xuân Lam.

Đặc trưng của Tired City chính là những hình ảnh gắn liền với nền văn hoá của dân tộc Việt Nam, từ những bức tranh hội hoạ truyền thống đậm nét dân gian như Ngũ Hổ, Thánh Gióng, Chim Hạc… cho đến những cách nhìn mới về một thế hệ con người đang sinh sống, cách bứt phá bản thân để tìm ra bản ngã của mình.

Trước đây, Tired City cũng đã từng kết hợp với các nghệ sĩ trẻ để ra mắt BST Limted Edition của thương hiệu, đó là nghệ sĩ trẻ Xuân Lam với BST “ Tranh dân gian” và Dương Giáp với “Let yourself go”.

Bộ sưu tập “Linh Vật Sử Việt” sẽ chính thức lên kệ cửa hàng TiredCity 11A Bảo Khánh từ ngày 12/9/2020.

Thực hiện: Koi – Cherie

Ảnh: Tired City

Please follow and like us: