Tom Ford rời chức Chủ tịch của CFDA

Ngày đăng: 19/05/22

The Council of Fashion Designers of America (CFDA) – Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ vừa thông báo nhà thiết kế Tom Ford sẽ rời chức Chủ tịch của hiệp hội vào ngày 31 tháng Năm tới đây. 

CEO Steven Kolb sẽ thay thế Tom Ford cho đến khi có vị Tân chủ tịch sau cuộc bầu cử vào đầu năm tới. 

Nhà thiết kế Tom Ford đã đảm nhiệm chức vụ này vào tháng Sáu năm 2019. Vị Giám đốc sáng tạo một thời của ngôi nhà Gucci cho biết qua một thông cáo: “Khi tôi bắt đầu vai trò chủ tịch vào tháng Sáu năm 2019, mục tiêu của tôi là giúp ngành công nghiệp thời trang Mỹ được công nhận trên toàn cầu về tài năng và tầm quan trọng của nó.” Ông đặc biệt nhấn mạnh những điều bất thường phải đối mặt trong suốt thời điểm đại dịch diễn ra và cách ngành công nghiệp vượt qua khó khăn thông qua một phương thức làm việc mới.

Tom Ford bên cạnh Anna Wintour

Trong ba năm làm chủ tịch, Ford đã khởi xướng một số sáng kiến ​​thông qua CFDA, nhiều sáng kiến ​​tập trung vào đa dạng hóa và hòa nhập. Ông cũng dẫn đầu sáng kiến A Common Thread với Vogue, phân phối hơn 5 triệu USD viện trợ cứu trợ cho các thương hiệu thời trang trong thời kỳ đại dịch.

“Với tư cách là chủ tịch của CFDA, tôi đã có vinh dự được tận mắt trải nghiệm sự quyết tâm và niềm lạc quan vô bờ đã thúc đẩy ngành công nghiệp của chúng tôi,” Ford nói thêm. “Tôi rất vinh dự vì đã có thể hỗ trợ những tài năng đáng giá trong ngành công nghiệp thời trang Hoa Kỳ suốt ba năm qua và tôi mong muốn được tiếp tục giữ vai trò của mình trong Ban CFDA.”

Ngoài ra, CFDA thông báo rằng hội đồng quản trị đã nhất trí bầu Tory Burch, Thom Browne và Aurora James vào hội đồng quản trị, quyết định này có hiệu lực từ ngày 1 tháng Sáu.

Tom Ford đã đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch của CFDA vào tháng Sáu năm 2019, kế nhiệm Diane von Furstenberg.

Tom Ford là một trong những cái tên gây ảnh hưởng nhất đến nền thời trang Mỹ đương đại. Ông sinh năm 1961 tại Austin, Texas, Mỹ với tên đầy đủ là Thomas Carlyle Ford. Sau khi tốt nghiệp Parsons năm 1985, Ford được nhận một vị trí cấp cao trong đội ngũ của nhà thiết kế đồ thể thao người Mỹ Cathy Hardwick. Sau hai năm làm trợ lý thiết kế tại Hardwick, Ford chuyển sang phụ trách việc thiết kế quần jean cho Perry Ellis trong cửa hàng Seventh Avenue, nơi mà Marc Jacobs đang nắm giữ vị trí phó chủ tịch. Tom Ford trở thành giám đốc sáng tạo của Gucci kể từ năm 1994 nhằm cải tổ và lấy lại danh tiếng cho thương hiệu. Trong thời gian cầm quyền, Tom Ford phụ trách mảng quần áo may sẵn, nước hoa, hình ảnh thương hiệu, quảng cáo và thiết kế cửa hàng của Gucci. Một năm sau khi rời khỏi Gucci, Tom Ford quay trở lại Mỹ và thành lập thương hiệu riêng của mình năm 2005. Công ty của ông hoạt động trong lĩnh vực thời trang, phụ kiện, kính mắt. 

Tom Ford đã đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch của CFDA vào tháng Sáu năm 2019, kế nhiệm Diane von Furstenberg. CFDA đảm nhiệm sứ mệnh tăng cường tác động của thời trang Mỹ trong nền kinh tế toàn cầu, nuôi dưỡng cộng đồng các nhà thiết kế ở Mỹ thông qua các giải thưởng, học bổng, vai trò cố vấn, mang đến cơ hội kết nối và đặc biệt là tổ chức chương trình Tuần lễ thời trang New York. CFDA cũng mang đến các giải thưởng danh giá nhất là Quỹ thời trang CFDA hợp tác cùng Vogue, với phần thưởng 400.000 đô la cùng nhiều hỗ trợ khác cho các nhà thiết kế trẻ tài năng.

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:
Tags:

Bình luận