Trí Minh Lê – Kẻ ngoại đạo của thời trang đường phố liệu có đáng tin?

Ngày đăng: 16/08/22

Nếu là một tín đồ thời trang chính hiệu quan tâm đến thời trang Việt, đặc biệt là cộng đồng streetwear thì chắc chắn không thể không biết đến Fashion Blogger – Trí Minh Lê. “Cây bút thời trang” Trí Minh Lê luôn gây ấn tượng với độc giả bằng góc nhìn khách quan, đa chiều và cởi mở với các vấn đề thời trang “nhức nhối” theo dòng thời gian. 

Chân dung Fashion Blogger – Trí Minh Lê

Từng có khoảng thời gian sang Úc học về thời trang, vì thế ngoài những kiến thức về thời trang trong nước, Trí Minh Lê còn chuyên chia sẻ những thông tin thú vị, không phải ai cũng biết, những “bí mật” của các nhà mốt đình đám trên thế giới. Mỗi mùa thời trang đi qua, Trí Minh Lê luôn để lại những bài viết review các bộ sưu tập mới nhất, không chỉ bàn luận về những xu hướng, những thiết kế signature mang tính thương hiệu, những sáng tạo mới trong mùa mới mà còn cả các chiến lược kinh doanh lồng ghép,…để có thể đem đến nền kiến thức, nguồn thông tin “uy tín”, chuẩn xác cùng lối dẫn dắt vô cùng gần gũi, phù hợp với giới trẻ ngày nay. 

Trí Minh Lê cũng đã đóng góp sự am hiểu của mình trên các trang tin điện tử. Khác với những bài blog chia sẻ thời trang trên mạng xã hội, khi trở thành một biên tập viên thời trang, những bài viết trên trang tin của Trí Minh Lê mang lại nhiều thông tin thông qua những ngôn ngữ mang tính học thuật và luôn thể hiện một góc nhìn khách quan. Đồng thời, anh còn tổ chức nhiều dự án thời trang thú vị, dự án cộng đồng bổ ích như Thảo Cầm Viên, những buổi workshop bổ ích gần đây là buổi workshop nằm trong chuỗi sự kiện – hành trình đi tìm về giá trị của Americana trong thời trang tại ARCHIVISM 2022: Social Fabric – Một Vải Nghìn Vóc được tổ chức bởi Hidden Archive.

Trí Minh Lê từng chia sẻ về công việc những khó khăn với vai trò Streetwear Blogger giữa thời 4.0 trong một cuộc trò chuyện cùng phóng viên của Style-Republik: “Thời đại 4.0 nuốt chửng những kiểu tiếp nhận thông tin cổ điển – bao gồm đọc và nghe với thời lượng lớn. Khó khăn hơn nữa là Gen Z là một thế hệ thích nhìn, thích nghe hơn là thích đọc. Do đó, mình hay bị chê là “viết dài lê thê, có ma thèm đọc”, “Chữ nhiều nhìn rối cả mắt” và thực sự cách truyền tải này khá khó tiếp cận được nhiều người trong thời gian đầu.” Thế nhưng đó là việc mà anh chàng blogger yêu thích và đam mê: “Nhưng như mình chia sẻ, vốn dĩ viết blog hay làm clip chỉ là thứ mình yêu thích và đam mê, có người đọc thì vui mà không có nhiều người đọc cũng chẳng sao – mình vẫn cứ viết. Trung bình một bài một ngày về tất cả những thứ gì mình cảm nhận, yêu thích từ thời trang đường phố. May sao – văn phong của mình lại hợp một cơ số bạn nên được ủng hộ tới bây giờ. Còn truyền cảm hứng ư? Mình không bao giờ dám nhận là một người mặc đẹp hay truyền cảm hứng ABC XYZ – mình chỉ đơn giản là đưa thêm một “chút ít” kiến thức về thời trang mà các bạn đang ăn mặc để các bạn có thể mặc đúng style hay đẹp hơn thôi. Vốn dĩ – thời trang là sự tự do, đường phố còn mãnh liệt hơn thế. Nếu áp đặt thì không phải là streetwear rồi – mà là đồng phục mất.”

Như mình nói – mình cứ viết và viết thôi. Mình viết có đúng, có sai, có nhận được ý kiến trái chiều, có phản bác. Nhưng mình vẫn viết, vì đơn giản là mình thích. Người ngoài nghĩ sao, kệ. Mình viết vì mình cảm thấy vui. – Trí Minh Lê

Một kẻ đam mê thời trang yêu thích chia sẻ thời trang cho người khác, ngoài những bài viết, Trí Minh Lê còn sản xuất ra cả một series podcast – Phiếm Thời Trang, với các câu chuyện xoay quanh, giải đáp những vấn đề thời trang đang nổi cộm trong cộng đồng từ đạo nhái đến chiếm đoạt văn hóa. Hay chương trình “It’s Ok!” với mục đích mang tới cho người tham dự, người xem và cả bản thân người làm ra là Trí Minh Lê  những góc nhìn, những chia sẻ khác nhau về thời trang. Với mong muốn mang tới sự gần gũi và chia sẻ cho người đọc/người xem nên thông qua “It’s Ok!” – chúng ta sẽ có thấy được một sự kết nối với hình ảnh của bản thân để giúp cho việc ăn mặc trở nên đẹp và có tác dụng hơn với bản thân.

Với những gì đã và đang làm, “kẻ ngoại đạo của thời trang đường phố” – Trí Minh Lê có đáng tin? Nếu vẫn chưa bị thuyết phục, cùng Style Republik kiểm chứng với một cuộc trò chuyện mổ xẻ thời trang cùng Fashion Blogger – Trí Minh Lê trong tập podcast sắp tới được ra mắt bởi SR Fashion Business School nhé!

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận